Khánh Sơn: Cần ưu tiên đối tượng thực sự khó khăn thoát nghèo

Thứ năm - 13/10/2022 18:08
       Chiều ngày 12/10, đoàn công tác của tỉnh do ông Tạ Hồng Quang, Giám đốc Sở Lao động Thuơng binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Khánh Sơn về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Khánh Sơn. Ông Cao Minh Vỹ-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Khánh Sơn tham dự buổi làm việc.
Đoàn công tác làm việc tại UBND huyện Khánh Sơn
       Đến nay, huyện Khánh Sơn đã xây dựng đề án giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2022-2025. Năm 2022, Khánh Sơn tập trung thực hiện dự án hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội. Địa phương đã được tỉnh bố trí 65 tỷ đồng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó đã được phân bổ 57 tỷ đồng để thực hiện 2 công trình, bao gồm: kè chống sạt lở bờ sông Tô Hạp (đoạn qua xã Ba Cụm bắc, thị trấn Tô Hạp, xã Sơn Trung); nâng cấp, mở rộng đường liên xã Sơn Bình đi Sơn Hiệp. Đến nay, cả hai công trình này đã lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Báo cáo kinh tế-kỹ thuật và đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm triển khai thi công. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang triển khai thủ tục để thực hiện một số công trình đường giao thông; tiến hành duy tu, bảo dưỡng các công trình phục vụ dân sinh, sản xuất tại các xã, thị trấn. Đối với chính sách hỗ trợ nhà ở cho người dân, huyện đã rà soát được 1.138 hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở...Tại buổi làm việc, huyện kiến nghị tỉnh một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi để địa phương thực hiện chương trình.
       Đoàn công tác yêu cầu huyện cần bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp và đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện chương trình; tăng cường công tác truyền thông về chương trình giảm nghèo đến tận thôn, hộ gia đình; đẩy nhanh thủ tục triển khai các công trình, dự án và giải ngân nguồn vốn; tập trung hỗ trợ những đối tượng thật sự khó khăn để giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống; ưu tiên hỗ trợ xóa nghèo cho người có công cách mạng; tập trung rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2022 để có cơ sở thực hiện chính sách giảm nghèo năm 2023. Đối với kiến nghị của huyện về việc chuyển bớt nguồn kinh phí đã được phân bổ sang giải ngân vào năm sau do thời gian của năm 2022 không còn nhiều, đoàn sẽ trình cấp có thẩm quyền để có giải pháp phù hợp.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây