Huyện Cam Lâm: Đăng cai tổ chức ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Thứ tư - 03/04/2019 08:54
Căn cứ Kế hoạch số 8975/KH-UBND ngày 08/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Tổ chức các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Ngày 19-3, Sở Văn hóa và Thể thao ban hành kế hoạch tổ chức ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Theo đó, ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-4. Năm 2019, huyện Cam Lâm là địa phương đăng cai tổ chức sự kiện này. 
Thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước ta, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” (19/4) hàng năm trên cả nước phải có trọng tâm, trọng điểm, có mục đích cụ thể và có nhiều nội dung gắn kết với các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phát triển kinh tế xã hội, văn hóa giáo dục, an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo ở các vùng, miền, địa phương, tích cực tham gia và lồng ghép với các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
khánh hòa

Ngày văn hóa có sự tham gia của các đơn vị đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với các hoạt động phong phú như: thi đấu các môn thể thao dân tộc, diễu hành hưởng ứng ngày hội, triển lãm ảnh, phiên chợ quê, các chương trình biểu diễn văn nghệ, thi trình diễn thời trang dân tộc, biểu dương gương người tốt việc tốt… Có thể nói, Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam có ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, nhằm tôn vinh, giữ gìn, bảo tồn, và phát huy những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Tấn An

Nguồn tin: svhtt.khanhhoa.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây