Hội thi "Tìm hiểu di sản văn hóa" huyện Khánh Sơn năm 2017.

Thứ năm - 21/09/2017 10:32
Nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ, phát huy các giá trị di sản văn hóa tại địa phương. Ngày 20/9/2017 UBND huyện Khánh Sơn phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi “ Tìm hiểu Di sản văn hóa" huyện Khánh Sơn năm 2017.
dsc01312
Bà: Bo Bo Thị Yến - Phát biểu Khai mặc hội thi
Tham gia Hội thi có 04 đội là các em học sinh đến từ các trường trên địa bàn huyện: PTDT Nội trú, trường THCS Tô Hạp, trường THCS Ba Cụm Bắc, Trường TH & THCS Ba Cụm Nam. Các đội thi trải qua 04 phần thi chính: Thi chào hỏi; phần thi trắc nghiệm tìm hiểu di sản thế giới tại Việt Nam, tìm hiểu di tích, danh thắng quốc gia tại Khánh Hòa, Luật di sản Văn hóa và di tích cấp tỉnh, danh thắng tại địa phương; phần thi nhận biết, di tích qua hình ảnh và phần thi tập làm hướng dẫn viên du lịch.
dsc01325
Phần thi trắc nghiệm

Các đội dự thi có sự đầu tư tập luyện, nghiên cứu, tham khảo tài liệu nên đã thể hiện rất tốt tài năng, trí thông minh, khả năng ghi nhớ nhận diện các di tích danh thắng và hoàn thành tốt từng phần thi, ngay từ đầu Hôi thi đã diễn ra rất sôi nổi cộng với sự cỗ vũ nhiệt tình từ các cỗ động viên đến từ các trường. Đội trường THCS Ba Cụm Bắc và THCS Tô Hạp có cùng tổng số điểm nên BTC đã đưa ra câu hỏi phụ trả lời nhanh để tìm ra đội xuất sắc nhất. Kết quả Hội thi Đội Trường THCS Tô Hạp giải nhất, giải nhì Trường THCS Ba Cụm Bắc, giải ba Trường PTDT Nội trú, giải khuyến khích trường TH& THCS Ba Cụm Nam.
 
Phần thi Tập làm hướng dẫn viên- Đội Trường THCS Ba Cụm Bắc

Hội thi tìm hiểu Di sản Văn hóa cũng đã tuyên truyền đến các em học sinh và nhân dân trong huyện về bảo tồn và phát huy di sản văn hóa, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, lòng tự hào bản sắc văn hóa Việt Nam. Xây dựng ý thức tự giác tìm hiểu di sản văn hóa địa phương cũng như đất nước, hành vi ứng xử văn minh khi đến các  di tích, danh lam thắng cảnh. Hội thi tìm hiểu di sản văn hóa cũng được duy trì và tổ chức hằng năm tại huyện.
 
BTC trao giải nhất cho đội Trường THCS Tô Hạp

Một số hình ảnh Hội thi:
Văn nghệ chào mừng
Phần thi chào hỏi của đội Trường TH&THCS Ba Cụm Nam
Phần thi chào hỏi của Trường THCS Tô Hạp
Giới thiệu về Danh thắng thác Tà Gụ của Trường PTDT Nội trú
Sôi nổi phần thi dành cho khán giả

Tác giả bài viết: VHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về TTVHTT Khánh Sơn

Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Khánh Sơn được thành lập theo Quyết định số 5792/QĐ-UB ngày 12 tháng 12 năm 1997 của UBND tỉnh Khánh Hòa. Sau khi được thành lập Trung tâm VHTT và Phòng Văn hóa thông tin huyện Khánh Sơn có chung ban lãnh đạo. Năm 2011 Trung tâm VHTT huyện Khánh Sơn chính thức...

Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây