Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Khánh Sơn lần thứ XI năm 2018

Thứ sáu - 25/05/2018 09:28
Tối 23/5 Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Khánh Sơn lần thứ XI, năm 2018 đã chính thức bế mạc và đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả huyện nhà.
Múa " Hạt thóc tình quê" - Đoàn NTQC Khối CĐCS sự nghiệp 1

Qua 3 đêm thi diễn (từ ngày 21 đến 23/5) với 36 tiết mục của 12 đoàn Nghệ thuật quần chúng, đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem. Những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang đậm sắc màu văn hóa vùng miền, hình ảnh những người Mẹ Việt Nam anh hùng, những người lính kiên trung nơi biển đảo đã được khắc họa sinh động qua các tiết mục thi diễn.

img 20180525 105249 165 01
Múa Sức sống Raglai - Đoàn NTQC xã Ba Cụm Nam

Các tiết mục tham gia Hội diễn năm nay được các đoàn đầu tư nghiêm túc, từ dàn dựng kết cấu chương trình, biên đạo, cảnh trí sân khấu…nhiều tiết mục đã phá vỡ ranh giới giữa nghệ thuật quần chúng không chuyên và chuyên nghiệp như tiết mục múa “ Âm vang núi rừng” của Khối CĐCS sự nghiệp 2, “Hạt thóc tình quê” khối CĐCS sự nghiệp 1, “mùa xuân trên bản Mèo” của Khối CĐCS trường học cánh Đông … Bên cạnh những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên mạnh mẽ, thì giai điệu ngợi ca quê hương đất nước, biển đảo, hình ảnh những Bà mẹ Việt Nam anh hùng lại sâu lắng, thiết tha, không kém phần hào hùng như các tiết mục “Huyền thoại mẹ” của đơn vị xã Thành Sơn, “Huyền thoại Trường Sa, Hoàng Sa” đơn vị xã Sơn Trung … góp phần khơi dậy thêm tình yêu quê hương đất nước trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

img 20180525 104638 472 01
Hát múa " Huyền thoại Trường Sa, Hoàng Sa" Đoàn NTQC xã Sơn Trung
Dáng Việt - Đoàn NTQC xã Thành Sơn

Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Khánh Sơn lần thứ XI năm 2018 đã khép lại, nhưng những giai điệu lời ca tiếng hát, điệu múa sẽ mãi vang vọng trong lòng mỗi người dân quê hương Khánh Sơn. Tại Lễ bế mạc BTC cũng đã trao giải cho các đơn vị.
Nhất toàn đoàn: Khối CĐCS trường học Cánh Đông, xã Ba Cụm Nam
Nhì toàn đoàn: Khối CĐCS sự nghiệp 2, xã Thành Sơn
Giải ba toàn đoàn: Khối CĐCS sự nghiệp 1, thị trấn Tô Hạp, Khối CĐCS trường học cánh Tây; xã Ba Cụm Bắc
Giải khuyến khích: xã Sơn Trung, xã Sơn Lâm, xã Sơn Hiệp, xã Sơn Bình.
Ngoài ra BTC còn trao giải cho các tiết mục xuất sắc tại Hội diễn

BTC trao giải cho các đội 

 

Tác giả bài viết: BTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây