Công nhận Lễ hội Cầu ngư ở Quảng Bình là Di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia

Thứ năm - 01/11/2018 06:00
Ngày 30/ 10, Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký Quyết định số 4068 - QĐ/ BVHTTDL công nhận Lễ hội Cầu ngư ở Quảng Bình là 1 trong 8 di sản được đưa vào danh mục Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.
cngu


Cầu ngư là lễ hội truyền thống của ngư dân vùng biển ở các huyện Quảng Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thuỷ, TX. Ba Đồn và TP. Đồng Hới. Đây là lễ hội văn hoá tín ngưỡng đặc sắc của bà con ngư dân mang đậm ý nghĩa tôn vinh nghề nghiệp cũng như mong muốn cầu tài, cầu an, cầu cho mưa thuận gió hòa, ra khơi đánh bắt thuận lợi, tôm cá đầy khoang; là nét tâm linh thể hiện khát vọng bình yên trong lao động sản xuất và đời sống người dân vùng biển …

Lễ hội Cầu ngư Quảng Bình có mặt trong danh mục Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia sẽ góp phần thuận lợi trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, đồng thời tạo tiền đề thuận lợi trong phát triển du lịch cho tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: NGUYỄN TRUNG HIỂU

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây