Bế mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động huyện Khánh Sơn

Thứ năm - 01/06/2017 12:57
Liên hoan tuyên truyền lưu động huyện Khánh Sơn lần thứ VI năm 2017, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống được chú trọng tuyên truyền.
Tối hôm qua 31/5, Liên hoan tuyên truyền lưu động huyện Khánh Sơn lần thứ VI năm 2017 đã được bế mạc. Trong hai đêm thi diễn (30 - 31/5), các đơn vị đều chú trọng kịch bản tuyên truyền xung quanh vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Đây là một thực trạng đang nhức nhối trên địa bàn huyện Khánh Sơn xảy ra chủ yếu ở đồng bào dân tộc thiểu số, theo số liệu 5 tháng đầu năm 2017 của Trung tâm dân số và KHHGĐ huyện thì toàn huyện có đến 4 cặp tảo hôn, 41 trường hợp nằm trong khả năng tảo hôn, ngăn chặn thành công 32 trường hợp. Hệ lụy mà nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đem lại vô cùng nặng nề cho bản thân, gia đình và xã hội, và được các đơn vị truyền tải trong tiểu phẩm dự thi như: tiểu phẩm “Dừng ngay thôi” của đơn vị xã Ba Cụm Bắc nói lên tập tục lạc hậu, tin vào thầy cúng dẫn đến bi kịch của người mẹ chưa vị thành niên, kết hôn cận huyết thống phải chối bỏ đứa con do chính mình sinh ra khi đứa trẻ không được lành lặn như bao đứa trẻ khác, tiểu phẩm “ Lỗi tại ai ?” của đơn vị xã Sơn Hiệp lại đem đến cuộc sống khó khăn, mâu thuẫn vợ chồng do chưa có kiến thức và hiểu biết để tự lo cho cuộc sống gia đình, đau lòng hơn là những đứa con sinh ra mang nhiều bệnh tật…
 
Tiểu phẩm đạt giải nhất : Dừng ngay thôi - Đội TT đơn vị xã Ba Cụm Bắc

Thông qua những tiểu phẩm trong Liên hoan, các đội tuyên truyền đã phân tích những hậu quả, tác hại của nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống  giúp nhân dân huyện nhà, đặc biệt là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện hiểu sâu hơn về những hệ luỵ của vấn nạn này mang lại cho bản thân, gia đình và xã hội từ đó sáng suốt lựa chọn người bạn đời mang lại hạnh phúc cho mình. Nhiều tiểu phẩm có đầu tư thời gian tập luyện, trang phục, đạo cụ, tuyên truyền và giải quyết đúng thực trạng vấn đề nhức nhối diễn ra tại địa phương và được đánh giá cao từ ban giám khảo.

Bế mạc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải và cờ cho các đơn vị đạt giải. Giải nhất đơn vị xã Ba Cụm Bắc với tiểu phẩm : " Dừng ngay thôi", giải nhì đơn vị Sơn Bình: Tiểu phẩm " Đẻ à ? sợ lắm rồi", đồng giải ba đơn vị Thị trấn Tô Hạp và đơn vị xã Thành Sơn.
BTC trao giải cho hai đơn vị đạt giải nhất , nhì

Tác giả bài viết: Bo Bo Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây