Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn

Thứ sáu - 16/09/2022 17:20
       Sáng ngày 16/9, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND huyện Khánh Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022 cho hơn 100 người là lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội cấp xã, thôn, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và phụ huynh của một số học sinh có nguy cơ tảo hôn trên địa bàn huyện.
Qang cảnh hội nghị
       Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến nội dung các văn bản pháp luật về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; hậu quả, tác hại và những hệ lụy do tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống gây ra cho sức khỏe bà mẹ, trẻ em, chất lượng dân số cũng như về kinh tế gia đình... Ngoài ra, các đại biểu cũng đã được xem các phóng sự, tiểu phẩm về tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm liên quan đến giảm thiểu tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.
     Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và ý thức, trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong chuyển đổi hành vi về hôn nhân và gia đình, góp phần ngăn chặc và đẩy lùi nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây