Phát huy vai trò Mặt trận và đoàn thể trong phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 26/08/2021 10:10
Phát huy vai trò Mặt trận và đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hiện nay, Ủy ban Mặt trận huyện Khánh Sơn và các tổ chức thành viên đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chung tay phòng, chống dịch bệnh, chăm lo đời sống người dân.
          Hướng về vùng dịch
          Từ khi bùng phát dịch Covid-19 tại Khánh Hòa trong hơn 2 tháng  qua và có nhiều khu vực tại thị xã Ninh Hòa, thành phố Nhà Trang bị cách ly, phong tỏa, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể huyện Khánh Sơn đã thường xuyên tổ chức kêu gọi, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đóng góp nguồn lực để hỗ trợ bà con vùng dịch. “Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Khánh Sơn, qua 2 đợt phát động, Ủy ban Mặt trận xã Sơn Bình đã quyên góp được hơn 1 tấn nông sản và 7.650.000 tiền mặt chuyển về mặt trận cấp trên để phân bổ, hỗ trợ vùng dịch”, ông  Mấu Hồng Trượng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã Sơn Bình. “Qua 4 đợt phát động quyên góp và thu mua nông sản của người dân, Huyện đoàn Khánh Sơn đã huy động được hơn 7 tấn rau, củ, quả các loại và đã chuyển hỗ trợ người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa tại thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh. Nhằm góp phần cùng chính quyền các địa phương chăm lo đời sống người dân tại vùng dịch, giúp bà con yên tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh”, chị Mấu Thị Mộng Mơ, Bí thư Huyện đoàn Khánh Sơn cho biết thêm.
         Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn huyện Khánh Sơn đã huy động, quyên góp được hơn 75 tấn nông sản các loại (sầu riêng, chuối, bưởi, mít, bơ, rau xanh…), trên 360 thùng mì tôm, hơn 105 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ người dân vùng dịch trong tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch của huyện; cấp phát 5.000 cái khẩu trang cho người dân và các điểm chốt phòng chống dịch trên địa bàn huyện.
          Đảm bảo đời sống người dân
         
hinh anh MT
Ảnh: Trao tặng quà cho người dân xã Sơn Bình
          Mặc dù đến nay Khánh Sơn mới chỉ có 1 ca F0 và đã được chữa khỏi bệnh, địa phương cũng đã trở lại là “vùng xanh”. Tuy nhiên dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân địa phương, nhất là những hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, địa phương đã thành lập Ban Cứu trợ Covid-19 cấp huyện và tại 8 xã, thị trấn, với sự tham gia của Mặt trận và các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị- xã hội. Tại 31/31 thôn, tổ dân phố cũng thành lập Tổ cứu trợ Covid-19. Các ban, tổ cứu trợ Covid-19 có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng; vận động, quyên góp các nguồn lực chung tay phòng, chống dịch. Đồng thời, kịp thời nắm bắt khó khăn của từng hộ gia đình để có biện pháp hỗ trợ, đảm bảo đời sống cho bà con trong lúc khó khăn, quyết tâm không để hộ nào bị thiếu ăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
        Từ nguồn quỹ cứu trợ Covid-19 của huyện, trong 3 ngày (từ 16-18/8), Ủy ban Mặt trận huyện Khánh Sơn và các tổ chức thành viên đã tổ chức trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 399 hộ khó khăn tại các xã Ba Cụm Nam, Ba Cụm Bắc, Sơn Bình, Thành Sơn. Bà Bo Bo Thị Mỵ (thôn Xóm Cỏ, xã Sơn Bình) chia sẻ: “Hằng ngày gia đình tôi thường mua các mặt hàng thiết yếu từ những người bán hàng rong. Tuy nhiên, trong thời gian giãn cách xã hội họ không lên nữa. Do đó, gia đình tôi chủ yếu sử dụng rau, củ, gà, vịt tự nuôi, trồng để phục vụ bữa ăn hằng ngày. Hôm nay, được nhận dầu ăn, mắm, muối, cá tươi của các tổ chức đoàn thể đã giúp gia đình giảm bớt khó khăn, đảm bảo các nhu yếu phẩm thiết yếu hằng ngày”. 
          Theo ông Cao Minh Khánh-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận, Trưởng ban Cứu trợ Covid-19 huyện Khánh Sơn, vừa qua huyện đã tiếp nhận 20 tấn gạo do Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh Khánh Hòa phân bổ. Hiện nay, Ban Cứu trợ Covid-19 huyện đã phân bổ về cho các xã, thị trấn để cấp phát cho những gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, nạn nhân phơi nhiễm chất độc da cam, các đối tượng không có thu nhập, người tạm trú, lao động tại các khu nhà trọ, cá nhân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, với định mức 10 kg/hộ. Nhằm đảm bảo lương thực cho tất cả các hộ gia đình, góp phần động viên nhân dân yên tâm, cùng chung sức, đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch.                                   
              

Tác giả bài viết:  Đinh Luận

 Từ khóa: du lịch Khánh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây