Kiểm tra công tác PCTT&TKCN tại Khánh Sơn

Thứ năm - 06/10/2022 16:10
       Sáng ngày 06/10, đoàn công tác của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với huyện Khánh Sơn nhằm kiểm tra tình hình triển khai thực hiện phương án PCTT&TKCN năm 2022 trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Quốc Đông-Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự buổi là việc.
Đoàn kiểm tra thực địa tại cầu tràn Cô Róa, xã Sơn Lâm
        Đến nay, Khánh Sơn đã xác định có 26 vị trí, khu vực xung yếu có nguy cơ xảy ra sạt, lở đất; 21 vị trí có nguy cơ ngập lụt cục bộ trong mùa mưa bão; cả 8/8 xã, thị trấn của huyện đều có thể chịu ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão. Trong tình huống xảy ra mưa bão, lũ lụt, toàn huyện sẽ có 448 hộ dân/1.772 nhân khẩu cần di dời đến nơi an toàn...Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, Khánh Sơn đã xây dựng và triển khai thực hiện phương án phòng, chống, ứng phó thiên tai năm 2022, với từng cấp độ rủi ro. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, thuốc men, lực lượng 2.567 người tham gia ứng cứu khi xảy ra bão, lũ…
      Huyện kiến nghị tỉnh quan tâm bố trí nguồn vốn nâng cấp các cầu tràn: Tà Lương, Lò Gạch, Cô Róa thường xuyên bị ngập, gây chia cắt cục bộ khi có mưa lũ lớn; triển khai thi công công trình bờ kè chống sạt lở bờ sông Tô Hạp; hỗ trợ 10 máy cưa và 10 nhà bạt để phục vụ công tác PCTT&TKCN. 
     Đoàn kiểm tra yêu cầu huyện cần rà soát và có phương án bảo vệ an toàn các công trình đang thi công, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc;  xác định cụ thể các địa điểm hay bị sạt lở để đưa vào bản đồ PCTT của tỉnh; chuẩn bị sẵn sàng các địa điểm di dời dân khi xảy ra bão, mưa lũ trên địa bàn. Sau khi làm việc tại UBND huyện, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số vị trí xung yếu tại các xã, thị trấn.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây