Khảo sát nhu cầu vay vốn sản xuất, kinh doanh

Thứ bảy - 10/09/2022 11:01
Ngân hàng khảo sát
Ngân hàng khảo sát
       Nhằm chuẩn bị cho hội nghị kết nối Cung - Cầu vốn tín dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn năm 2022 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng ngày 09/9, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp tổ chức buổi khảo sát nhu cầu vay vốn sản xuất, kinh doanh của các cá nhân/hộ gia đình, Hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có sản phẩm được UBND tỉnh công nhận tiêu chuẩn OCOP tại Khánh Sơn.
Đoàn khảo sát tại Cơ sở chế biến An Hòa (thị trấn Tô Hạp)
      Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế tình hình sản xuất, kinh doanh, điều kiện cơ sở, máy móc thiết bị, nhà xưởng...tại 10 tổ hợp tác, doanh nghiệp, cơ sở chế biến trên địa bàn thị trấn Tô Hạp, xã Sơn Bình, Sơn Hiệp. Đây là những chủ thể sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ các loại cây ăn quả thế mạnh của huyện Khánh Sơn như: sầu riêng, chuối...và có sản phẩm được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao. Hầu hết các chủ thể đều đã từng vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để đầu tư sản xuất và hiện tiếp tục có nhu cầu vay vốn, đồng thời mong muốn được Nhà nước hỗ trợ một phần lãi suất để có thêm nguồn lực đầu tư.
      Qua kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để ngân hàng đưa ra khỏi danh sách những khách hàng không còn hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả; đồng thời, bổ sung những trường hợp có nhu cầu vay vốn để tiếp tục đầu tư mở rộng mô hình sản xuất đạt hiệu quả và triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất theo quy định của Chính phủ.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây