Huyện Khánh Sơn tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

Thứ năm - 15/11/2018 09:46
Nhằm góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững, sáng 15/11 UBND huyện Khánh Sơn tổ chức lễ phát động triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 diễn ra từ ngày 15-11 đến 15-12-2018. Việc phát động tháng hành động này nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, các tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; tăng cường phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em…

bdg1
Chương trình văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại lễ phát động, Bà Bo Bo Thị Yến- Phó Chủ tịch UBND huyện  nhấn mạnh, thời gian qua, việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ ở các lĩnh vực trong đời sống xã hội được huyện Khánh Sơn chú trọng thực hiện. Các chương trình, dự án cho vay vốn, hỗ trợ phát triển sản xuất, việc làm, giảm nghèo bền vững đã có tác động mạnh mẽ làm thay đổi hành vi và nâng cao nhận thức trong nhân dân về bình đẳng giới. Tuy nhiên, tình trạng bạo lực gia đình, tảo hôn còn diễn biến phức tạp.

Để góp phần thực hiện đạt các mục tiêu của chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, chiến lược phát triển gia đình Việt Nam, đồng chí Bo Bo Thị Yến đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và phòng, chống bạo lực gia đình.

Song song đó, thực hiện các biện pháp đảm bảo phụ nữ được tiếp cận bình đẳng về y tế, giáo dục, đào tạo; phát triển và nhân rộng các phong trào, mô hình đạt hiệu quả trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, phòng, chống bạo lực gia đình ở cộng đồng; kịp thời can thiệp, hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ xã hội cần thiết cho các nạn nhân bị bạo lực, bị xâm hại; kiên quyết xử lý các hành vi, vụ việc vi phạm các quy định về bình đẳng giới…
 

Một xã hội bình đẳng là một xã hội không có bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Mục tiêu đó sẽ trở thành hiện thực nếu tất cả các cấp, các ngành, toàn thể cộng đồng cùng cam kết và có các hành động cụ thể, thiết thực.

Việc lựa chọn chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc huy động sự tham gia đồng bộ, cùng vào cuộc một cách chủ động, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em gái và nam giới trong việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới và cam kết về một cộng đồng an toàn, không bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.  

bdg2
Đại biểu cam kết hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

 

Tác giả bài viết: Dung Quoc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây