Họp triển khai công tác ứng phó cơn bão số 4

Thứ hai - 26/09/2022 16:42
       Chiều ngày 26/9, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác ứng phó cơn bão số 4 (bão Noru), dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực Trung Trung bộ trong ít ngày nữa. Ông Nguyễn Quốc Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
       Tại Khánh Sơn, tuy không phải là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4. Tuy nhiên, dự báo sẽ xảy ra mưa lớn kéo dài trong mấy ngày tới do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, dẫn đến nguy cơ lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất ở những nơi xung yếu.
      Do đó, để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, ông Nguyễn Quốc Đông  yêu cầu các xã, thị trấn, các ngành chức năng của huyện rà soát lại tất cả phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác phòng chống lụt bão; xác định các địa điểm, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét để sẵn sàng di dời người dân đến nơi an toàn; bố trí lực lượng túc trực tại những điểm xung yếu để kịp thời ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra; chuẩn bị nguồn lương thực dự trữ đảm bảo cung ứng cho người dân ít nhất trong 1 tuần nếu xảy ra mưa lũ gây chia cắt giao thông; tiến hành khơi thông dòng chảy, vận hành tốt hệ thống đập thủy lợi trên địa bàn; cắt tỉa, chằng chống cây xanh có nguy cơ đổ gãy trên các tuyến đường. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chủ động phòng, chống lụt bão trong người dân; hướng dẫn các hộ gia đình chằng chống nhà cửa, cây ăn quả, nhất là sầu riêng, tránh đổ ngã. Đối với các chủ đầu tư, cần thu gom phương tiện, máy móc, vật tư đến nơi an toàn trong những ngày xảy ra mưa lũ...

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây