Khánh Sơn: Chuẩn bị năm học mới

Thứ hai - 06/09/2021 10:51
Chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngành giáo dục huyện Khánh Sơn hiện đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, trường lớp để vừa đảm bảo công tác dạy và học theo kế hoạch chương trình đề ra, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch trong các trường học.
            Đảm bảo phòng, chống dịch bệnh
          Một trong những vấn đề được ngành giáo dục huyện Khánh Sơn quan tâm hàng đầu và chú trọng triển khai thực hiện trong những ngày qua đó là trang bị các điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường học. Đến nay, tất cả các trường học từ bậc mầm non đến THPT đã tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên, trường lớp, lau bàn ghế, khử khuẩn sàn nhà, đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ học tập của học sinh, trang trí lớp học. Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, ban ngành, đoàn thể, ngành chức năng tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho con em mình, chuẩn bị sẵn sàng để đưa học sinh đến lớp trong ngày tựu trường.
          “Nhà trường đã tổ chức dọn vệ sinh, khử khuẩn trường lớp; tất cả đồ dùng dạy học, đồ chơi của trẻ đã được rửa xà phòng và phơi khô. Trước cửa các lớp học đều được lắp đặt bồn rửa tay và xà phòng. Nhà trường cũng đã quán triệt đến tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên đơn vị trong thời điểm hiện nay không được đi ra khỏi địa bàn huyện, nhất là không được đi đến các vùng dịch; đồng thời phải luôn thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế”, bà Nguyễn Thị Hoa-Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoàng Oanh, xã Sơn Trung cho biết.            
Trường Mầm non Hoàng Oanh đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Quốc Nguyên
          Mặc dù hiện nay, toàn huyện Khánh Sơn đang ở mức “bình thường mới”, tất cả học sinh từ bậc học mầm non đến THPT đều đến trường học trực tiếp sau ngày khai giảng (13/9). Tuy nhiên ngành giáo dục huyện cũng đã chuẩn bị các phương án để triển khai công tác dạy và học trong các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch, chương trình dạy và học trong năm học 2021-2022.
           Đầu tư cơ sở vật chất
          Năm học 2021-2022, huyện Khánh Sơn có 23 trường mầm non đến THPT. So với năm học trước, quy mô trường học trong năm này giữ ổn định, không có sự biến động. Để đảm bảo cơ sở vật chất bước vào năm học mới, huyện đã phân bổ nguồn kinh phí 32 tỷ 600 triệu đồng đầu tư xây dựng mới, sửa chữa phòng học, phòng chức năng, mua sắm trang thiết bị cho các trường. Trong đó, đầu tư 24 tỷ đồng xây mới Trường Mầm non Anh Đào (xã Thành Sơn) với các hạng mục như: 8 phòng học, nhà đa năng, nhà bếp, nhà ăn, nhà hành chính, công trình nước sạch…Bên cạnh đó, đầu tư xây mới 4 phòng học cho các trường tiểu học, 6 phòng học cho các trường THCS; sửa chữa, cải tạo một số hạng mục khác như nhà vệ sinh, phòng ở tập thể giáo viên tại một số trường…Về thiết bị, huyện đầu tư gần 7 tỷ đồng để mua sắm các trang thiết bị phục vụ phòng bộ môn, phòng học, thiết bị văn phòng, nhà ăn…tại các trường. Đến nay, hầu hết các công trình đã hoàn thành để đưa vào sử dụng từ đầu năm học mới, một số công trình còn lại đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Riêng Trường Mầm non Anh Đào (xã Thành Sơn), dự kiến đến tháng 5/2022 mới hoàn thành.
         Theo bà Nguyễn Thị Mai Hương-Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Tô Hạp, năm học 2021-2022, trường có tổng số 549 học sinh với 14 lớp học. Ngoài cơ sở vật chất hiện có, trong năm 2021, nhà trường được UBND huyện đầu tư xây mới thêm 6 phòng học. Do ảnh hưởng dịch bệnh Cvid-19 nên tiến độ thi công chậm hơn so với kế hoạch ban đầu. Hiện tại đơn vị thi công đã cam kết trong tháng 9 sẽ hoàn thành để bàn giao đưa vào sử dụng. Những phòng học mới này, nhà trường dự định sẽ phục vụ cho công tác dạy học của lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
          Ngành giáo dục huyện Khánh Sơn cũng đã chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 đối với khối lớp 2 và lớp 6 trong năm học 2021-2022 tại các trường trên địa bàn huyện. “Tuy nhiên, về nguồn kinh phí đầu tư trang thiết bị dạy và học cho lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới tại Khánh Sơn hiện chưa có do phải đợi Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua. Trước mắt, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường tạm thời sử dụng các thiết bị hiện có để phục vụ giảng dạy nhằm đảm bảo hiệu quả, chất lượng công tác dạy và học”, ông Nguyễn Hữu Thơ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khánh Sơn nói.

 

Tác giả bài viết: Đinh Luận

 Từ khóa: du lịch Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây