Tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2018

Thứ ba - 24/07/2018 10:36

Ngày 12/7/2018, thực hiện Kế hoạch số 945/KH-SVHTT ngày 10/5/2018 của Sở Văn hóa và Thể theo tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2018, Sở Văn hóa và Thể thao đã chủ trì, phối hợp với Thư viên tỉnh triển khai tổ chức các hoạt động của Hội thi.

Dự lễ khai mạc Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2018 có ông Võ Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng ban Tổ chức hội thi, các đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở, Thư viện tỉnh cùng lãnh đạo Trung tâm Văn hóa và Thể thao, thư viện các huyện, thị xã, thành phố…và sự tham dự của 175 thí sinh của cả hai lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn các huyện, thị xã,  thành phố trong tỉnh. Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức hội thi đã tặng hoa và trao những phần quà lưu niệm gửi tặng các đơn vị và thí sinh tham gia hội thi.
 

kc
BTC tặng quà cho các thí sinh dự thi
kc1
BTC tặng hoa các đoàn dự thi

Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2018 có 22 thí sinh dự thi chính thức với 22 câu chuyện kể. Với sự quan tâm đầu tư và chuẩn bị công phu của các đơn vị trung tâm văn hóa, thư viện cơ sở, nhiều tiết mục có được nội dung sâu sắc và ấn tượng cùng với đó là những tiết mục dàn dựng sân khấu hóa sinh động của các đoàn đã tạo nên sự hứng khởi và ấn tượng sâu sắc cho người xem. Trên cơ sở chủ đề “Em yêu quê hương Khánh Hòa”, nhiều câu chuyện hay, xúc động về những tấm gương các bậc tiền nhân, sự hy sinh anh dũng, quả cảm của các anh hùng, liệt sĩ, là những người con quê hương Khánh Hòa, các tấm gương về chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo của các anh hùng Gạc Ma, bộ đội Trường Sa...và bên cạnh đó là sự tích thiêng liêng, cảnh đẹp các di sản như Tháp Bà Ponagar, thác Tà Gụ...đã nêu bật được sự biết ơn, trân quý của các em đối với vùng đất mình đang sống và với quê hương Khánh Hòa.

kc2

 

kc3


Bế mạc hội thi, Ban Tổ chức đã trao hai giải Nhất cho các em: Phạm Thanh Thảo –Trường tiểu học Ninh Thượng - Ninh Hòa (Lứa tuổi Nhi đồng); Phan Võ Trúc Quỳnh– Trường THCS Thái Nguyên, TP. Nha Trang (Lứa tuổi Thiếu niên). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các em. Bên cạnh đó, để động viên khuyến khích các đơn vị có được sự chuẩn bị tốt cho hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải tập thể gồm : Giải A: Đơn vị thị xã Ninh Hòa ; Giải B: Đơn vị thành phố Nha Trang ; Giải C: Đơn vị huyện Vạn Ninh.
 

kc5

 

kc4

Nguồn tin: Theo thuvienkhanhhoa.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây