Ra mắt sách Những ô cửa nhìn ra vườn văn

Thứ năm - 26/10/2017 08:48
Nhà xuất bản Văn học vừa ra mắt bạn đọc tác phẩm Những ô cửa nhìn ra vườn văn của tác giả Chế Diễm Trâm, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Nha Trang.

Sách dày hơn 200 trang, được chia làm 3 mục lớn, gồm: Tác phẩm - Chân dung (10 tiểu luận); Về một phong trào thơ lộng lẫy (4 tiểu luận); Những mùa xuân vượt thời gian (4 tiểu luận). Tập sách đã bao quát một vùng văn chương khá rộng, gồm cả văn học trung đại, hiện đại và đương đại. Nhận xét về tác phẩm này, nhà phê bình Văn Giá (Hội Nhà văn Việt Nam) khẳng định: “Đọc văn nghiên cứu/phê bình của Chế Diễm Trâm, bắt gặp không ít chỗ sâu sắc và tinh tế. Có những chỗ “điểm huyệt” gọi tên các giá trị một cách chí lý. Có những đoạn so sánh lập luận thuyết phục, chứng tỏ người viết có một kiến văn rộng rãi”.

sach


Sau tác phẩm chuyên luận “Nghệ thuật tùy bút Vũ Bằng” xuất bản cách đây 2 năm, Những ô cửa nhìn ra vườn văn là đầu sách riêng thứ 2 về lý luận phê bình văn học của cây bút nữ Chế Diễm Trâm ra mắt bạn đọc dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tường Văn

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

 Từ khóa: thư viện Khánh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về TTVHTT Khánh Sơn

Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Khánh Sơn được thành lập theo Quyết định số 5792/QĐ-UB ngày 12 tháng 12 năm 1997 của UBND tỉnh Khánh Hòa. Sau khi được thành lập Trung tâm VHTT và Phòng Văn hóa thông tin huyện Khánh Sơn có chung ban lãnh đạo. Năm 2011 Trung tâm VHTT huyện Khánh Sơn chính thức...

Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây