Ra mắt bộ sách Chuyện kể âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam

Thứ năm - 24/01/2019 08:55
Bộ sách không chỉ là nghệ thuật đơn thuần mà còn là những nội dung hỗ trợ cho trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và cảm thụ âm nhạc.
Anbooks vừa trình làng bộ “Chuyện kể âm nhạc song ngữ Việt - Anh: Câu chuyện bên thùng giấy - Kitten in the carton & Chuyện bầy heo của bà - Grandma’s Piglets”. Đây là bộ sách chuyện kể đầu tiên tại Việt Nam tích hợp cả thơ-nhạc-họa-ngoại ngữ, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tri thức thú vị cho trẻ từ 0-6 tuổi.
 
 
Trọn bộ sách "chuyện kể âm nhạc".
Sách “chuyện kể âm nhạc” là thể loại sách hỗ trợ kể chuyện, trong đó, sử dụng các ca khúc nhỏ có cùng mô-típ làm lời thoại cho nhân vật hoặc cho âm thanh xuất hiện trong bối cảnh, đồng thời sử dụng các câu thơ có vần điệu làm lời dẫn hay lời kể. Các giai điệu và tiết tấu dùng để kể đều có bản kí âm ngay trong sách. Để dễ nhớ bài hát, trong mỗi góc bên dưới sách còn có mã QR liên kết với kênh Youtube có nội dung tương ứng với giai điệu, tiết tấu của mỗi trang sách do chính tác giả thể hiện.
 
 
 
Hình minh họa đáng yêu trong bộ sách.
Tác phẩm lấy cảm hứng từ việc quan sát con trai đầu lòng của tác giả Trần Tấn Sâm. Nét đẹp cuộc sống của người Việt, từ thành thị hiện đại trong “Câu chuyện bên thùng giấy - Kittens in the carton”, đến sự dân dã chốn thôn quê của “Chuyện bầy heo của bà - Grandma’s Piglets”, đều được tác giả Trần Tấn Sâm thể hiện tự nhiên, khéo léo với những chiếc lá môn, bầy heo ủn ỉn, những tiếng còi tàu quen thuộc hay chiếc thùng giấy trong công viên có chứa… một con mèo. Từng lời thơ giản dị, từng đoạn nhạc ấm áp tươi vui xuyên suốt trong bộ sách không chỉ là nghệ thuật đơn thuần mà còn là những nội dung hỗ trợ cho trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và cảm thụ âm nhạc.
 
Buổi giao lưu và ra mắt bộ sách thú vị này sẽ diễn ra tại Đường sách TPHCM vào chiều ngày 25/1.

Nguồn tin: Theo vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây