Hội thi Kể chuyện theo sách huyện Khánh Sơn

Thứ tư - 24/05/2017 09:23
 “ Uống nước nhớ nguồn” là chủ đề Hội thi kể chuyện theo sách huyện Khánh Sơn năm 2017. Hội thi đã thu hút hơn 19 thí sinh là các em học sinh đang ở lứa tuổi Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.
Hôm qua, ngày 23/5 Thư viện huyện Khánh Sơn đã tổ chức thành công Hội thi kể chuyện theo sách huyện Khánh Sơn năm 2017.  Với chủ đề “ Uống nước nhớ nguồn” Các thi sinh đã đưa đến hội thi một không khí ngày hội thật vui tươi, náo nhiệt. Với những câu chuyện kể đầy xúc động, truyền cảm về những tấm gương anh hùng, dũng cảm đã góp công sức trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp, Mỹ cứu nước và những tấm gương điển hình vươn lên phát triển kinh tế bản thân, gia đình xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới hiện nay.
 
img 20170523 193511 237
Võ Thị Sáu: con người và huyền thoại của Thí sinh: Nguyễn Đặng Hoài My (THCS Tô Hạp)

Theo nhận xét của BTC hội thi, các tiết mục dự thi đều có chất lượng tốt, có đầu tư thời gian tập luyện, trang phục, đạo cụ, âm nhạc. Nhiều tiết mục được dàn dựng hoạt cảnh sinh động,diễn đạt phù hợp nội dung đã góp phần cho những câu chuyện thêm phần thú vị, hấp dẫn, gây xúc động cho khán giả.Thông qua mỗi câu chuyện, các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn.
 
img 20170523 193436 193
Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc của Thí sinh: Cao Thị Lụa (Trường PTDT Nội trú)

Có thể nói Hội thi kể chuyện theo sách là một hoạt động lành mạnh bổ ích, góp phần giáo dục các giá trị đạo đức tinh thần, thúc đẩy niềm đam mê đọc sách của các em . Đồng thời tạo cơ hội giao lưu học hỏi, kỹ năng kể chuyện và nắm bắt nội dung sách hiệu quả từ đó giúp các em biết trân trọng và nâng cao giá trị của sách .
img 20170523 193348 691
BTC trao giải ba cho các thí sinh

Kết thúc hội thi BTC đã trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất. Giải nhất lứa tuổi Tiểu học trao cho em Tro Thị Ngọc Ánh (Tiểu học Sơn Trung) với câu chuyện "Chị Võ Thị Sáu", câu chuyện "Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc" của em Dương Thị Thanh Hiền (THCS Tô Hạp) đã giành giải nhất lứa tuổi THCS. Giải nhì được trao cho các em: Mấu Hồng Ký (Tiểu học Sơn Bình); Nguyễn Đặng Hoài My (Trường THCS Tô Hạp), ngoài ra BTC còn trao 4 giải ba, 9 giải khuyến khích cho các thí sinh ở cả hai lứa tuổi TH và THCS.
IMGbtc 20170523 193316 247
BTC trao giải nhất nhì

Tác giả bài viết: Bo Bo Thị Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây