Giới thiệu sách: Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng

Thứ năm - 12/01/2017 05:30
Thư viện huyện Khánh Sơn xin trân trọng giới thiệu đến quí bạn đọc cuốn sách “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng”  của nhà Văn Nguyễn Nhật Ánh.
66041361 368 k95341

“Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” là tác phẩm viết về loài vật của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Với lối viết gần gũi, dễ thương  cuốn sách thật sự mang lại một thế giới trong trẻo, những đoạn đời dễ thương quyến rũ tuổi mới lớn thông qua 86 câu chuyện cực kỳ thú vị và hài hước về 5 nhân vật con chó nhỏ, 5 loài, 5 tính cách khác nhau là : Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig sống trong 1 gia đình có 3 người đều yêu chúng nhưng theo từng cách riêng của mình.
 
Với giọng văn nhẹ nhàng, thủ thỉ, Nguyễn Nhật Ánh tái hiện cuộc đời của 5 con chó nhỏ như đời sống của con người với tình yêu, lòng đam mê, dũng cảm, sợ hãi và có những ước mơ.
“ Thằng Suku vẫn nằm yên khi bàn tay dì Tám chạm vào nó. Dì Tám tất nhiên không lạ gì thằng này. Nó không phải là con chó được sinh ra cho người nắm bắt được tâm ý của mình. Trong nhiều trường hợp, sự im lặng của nó là sự im lặng đầy đe dọa trước một trận bão lớn ….” (Trích “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng”)

 Điều thú vị là các chú chó trong truyện được đặt theo các nhân vật trong tác phẩm Chuyện xứ Lang Biang, trừ Pig. Chúng đều là những con vật gắn bó với cuộc sống của nhà văn nhiều năm qua.
“Những con chó trong truyện này được đặt tên theo các nhân vật trong  tác phẩm Chuyện xứ Lang Biang của tôi, trừ con Piq. Tôi đã sống với chúng nhiều năm, gắn bó với chúng và từ lâu đã xem chúng là bạn nhưng tôi cũng biết chúng không thể ở với tôi mãi mãi. Tôi không thể hình dung được một ngày những con chó của mình lần lượt ra đi, tôi sẽ như thế nào. Hẳn là tôi sẽ rất nhớ chúng, vì vậy tôi luôn muốn lưu giữ những kỷ niệm về chúng trong cuốn sách này như tôi đã cố gắng lưu giữ tuổi thơ của mình trong những cuốn sách khác.
Thực ra, tôi không tự viết cuốn sách này. Kẻ trực tiếp kể chuyện là con chó Batô. Tôi chỉ làm một việc đơn giản là ghi lại” (Nguyễn Nhật Ánh)
 
Cuốn sách với những câu chuyện, dòng văn câu từ thật sự chạm đến tâm hồn người đọc. Qua thế giới loài vật, Nguyễn Nhật Ánh dường như tái hiện lại những chân ảnh quá khứ của người lớn, và hiện tại của trẻ em. Người lớn đọc sẽ có cơ hội “Cho tôi xin một vé về tuổi thơ”, còn trẻ em đọc sẽ tìm thấy niềm vui, những nét hồn nhiên và trải nghiệm tuổi thơ đầy mơ mộng.
Sách hiện đang có tại Thư viện huyện Khánh Sơn. Trân trọng kính mời quí bạn đọc đến tham khảo.                          

Tác giả bài viết:   Thư viện Khánh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 83 trong 20 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 20 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây