50 tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển

Thứ tư - 06/09/2017 08:23
Sách vẫn là một kho tàng tri thức không thể thiếu được trong cuộc sống, mặc dù thời đại bùng nổ thông tin hiện đại, các phương tiện nghe - nhìn và mạng internet.

Bạn đã bao giờ ước mơ sẽ được đặt chân đến xứ sở thần tiên, cùng ngao du đây đó với chàng bạch mã hoàng tử? Bạn đã bao giờ mơ ước sẽ có sức mạnh phi thường, đánh bại bọn phù thủy độc ác, giải cứu trái đất? Bạn đã khi nào thử lắng nghe cuộc chuyện trò của các loài vật trong khu vườn bí ẩn? Bạn đã từng nghĩ mình sẽ đi vòng quanh thế giới trong 80 ngày? Có lẽ không đâu bằng văn học sẽ chấp cách cho những giấc mơ đó. Và hẳn không ít người lớn đã trưởng thành từ những mơ ước nhiệm mầu trong các trang sách.

Giúp các bậc phụ huynh và các em lựa chọn những cuốn sách có giá trị nhân văn, giá trị giáo dục và giá trị thẩm mỹ cao. Nhà xuất bản Văn học đã ra mắt cuốn “50 tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển hay nhất”đây là cuốn sách tập hợp những tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng được giới thiệu gắn gọn, súc tích nhưng không kém phần hấp dẫn, thú vị. Trong đó có giả tưởng, có thần tiên, có phiêu lưu, có hiện thực, có hài hước... Tất cả đều đánh thức ở chúng ta bao cảm xúc về tự do, về khát khao được sống đúng với bản năng của mỗi con người, và trên hết sống là để yêu thương, chia sẻ.

Mỗi tác phẩm được sắp theo thứ tự thời gian, từ tuyển tập Nghìn lẻ một đêm, Anderxen, Grimm, Gulliver du ký, Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên, Người thầy đầu tiên… đến Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, Tuổi thơ im lặng, Kính vạn hoa, Haroun và biển truyện.. Từ mỗi câu chuyện được kể, sẽ đưa các em đến gần hơn cánh cửa CHÂN – THIỆN – MỸ. Qua văn học, tự các em sẽ nhận thấy, thế giới này thật rộng lớn và diệu kì biết bao, chúng cần phải biết nhiều điều hơn phía bên ngoài khu vườn mà chúng vẫn sống, bởi “ một khu vườn không bao giở đủ cho một  đứa trẻ”.

Sách hiện có tại Thư viện huyện Khánh Sơn

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Tác giả bài viết: TTVHTT

Nguồn tin: Theo Thư viện tỉnh Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về TTVHTT Khánh Sơn

Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Khánh Sơn được thành lập theo Quyết định số 5792/QĐ-UB ngày 12 tháng 12 năm 1997 của UBND tỉnh Khánh Hòa. Sau khi được thành lập Trung tâm VHTT và Phòng Văn hóa thông tin huyện Khánh Sơn có chung ban lãnh đạo. Năm 2011 Trung tâm VHTT huyện Khánh Sơn chính thức...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây