World Cup 2018: Có 'hộ chiếu người hâm mộ' mới được vào sân

Chủ nhật - 29/10/2017 05:00
Khi vào SVĐ để xem những trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 tổ chức tại Nga, ngoài tấm vé, khán giả bắt buộc phải có "Hộ chiếu người hâm mộ" (FAN ID).
Định dạng hộ chiếu người hâm mộ tại World Cup 2018. Ảnh: Suptnik

Bộ Truyền thông và Thông tin đại chúng LB Nga chính thức chấp thuận định dạng và thiết kế hộ chiếu người hâm mộ - FAN ID. Hộ chiếu là một tấm nhựa có họ tên kèm ảnh chủ sở hữu.

FAN ID là tài liệu bắt buộc để khán giả vào SVĐ trong những ngày thi đấu World Cup 2018.

Trước đây, hệ thống FAN ID đã được sử dụng tại các SVĐ trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn các châu lục – FIFA Confederations Cup 2017 tổ chức tại Nga từ 17/6-2/7/2017.

Theo Sputnik, để xem các trận đấu tại World Cup 2018, khán giả cần phải đăng ký FAN ID bằng cách nộp đơn xin hộ chiếu này khi mua vé vào sân.

Hộ chiếu người hâm mộ cùng với vé xem thi đấu cho phép chủ sở hữu sử dụng tàu hỏa miễn phí khi đi lại giữa các thành phố đăng cai World Cup 2018 và giao thông công cộng trong thành phố chủ nhà vào những ngày có trận đấu.

Không những thế, FAN ID cho phép công dân nước ngoài được miễn thị thực trên lãnh thổ Nga trong 10 ngày trước khi bắt đầu World Cup 2018 và 10 ngày sau trận chung kết.

FIFA World Cup 2018 được tổ chức ở Nga từ ngày 14/6-15/7/2018.

Tác giả bài viết: Thanh Phương

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây