VTV đồng ý chia sẻ bản quyền World Cup cho HTV

Chủ nhật - 10/06/2018 11:38
VTV đồng ý chia sẻ bản quyền World Cup 2018 cho HTV để khai thác. Nhưng cả hai nhà đài đều phải chờ sự đồng ý của FIFA mới thực hiện được điều này.

HTV sẽ có cơ hội nhận được sóng để tự khai thác quảng cáo, tổ chức bình luận trận đấu bằng nhân sự của chính mình.

Chia sẻ với Zing.vn, ông Dương Thanh Tùng - Tổng giám đốc HTV - xác nhận sau thời gian ngồi lại với nhau hai nhà đài đã đi đến sự đồng thuận về việc VTV chia sẻ bản quyền World Cup 2018 cho HTV.

Tuy nhiên, đây chỉ là thỏa thuận mang tính chủ trương. Về nguyên tắc, những điều đó còn phải đợi sự phê duyệt của FIFA.

Theo quy định, VTV và Infront Sports & Media đã hoàn tất việc ký hợp đồng mua bán bản quyền truyền hình World Cup 2018, nhưng vẫn phải báo và chờ sự phê duyệt của FIFA.

wc
VTV đã đồng ý chia sẻ bản quyền cho HTV.

Trong đó việc VTV chia sẻ bản quyền trên lãnh thổ Việt Nam cho HTV cũng phải có sự đồng ý của tổ chức này thì mới trở thành chính thức.

“Chúng tôi nhận được bản quyền trong bối cảnh hết sức khó khăn cho việc khai thác thương mại. HTV sẽ cố gắng hết sức để khai thác để bù đắp tối đa chi phí nhưng trước mắt nhận được sự chia sẻ bản quyền là thông tin tích cực để giúp người hâm mộ có bữa tiệc bóng đá bằng cách truyền tải đa dạng hơn” - lãnh đạo HTV nói.

Ông Tùng cũng nhấn mạnh rằng nếu trường hợp khai thác thương mại không được như kỳ vọng thì HTV cũng nỗ lực làm để phục vụ những khán giả hâm mộ thể thao đã chọn nhà đài.

Mục đích cộng đồng là tiêu chí hàng đầu khi nhà đài nhận được sự chia sẻ bản quyền.

Trước đó, VTV phát thông cáo cho biết lúc 18h30 ngày 8/6, nhà đài và đối tác Infront Sports & Media đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam. Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.

Hợp đồng đạt được sau khi VTV nhận được cam kết hỗ trợ 5 triệu USD từ tập đoàn Vingroup. Tập đoàn Viettel là đối tác của VTV trong thương vụ trị giá 14-15 triệu USD này. Hãng viễn thông quân đội sẽ khai thác bản quyền World Cup để phát hành trên các nền tảng của doanh nghiệp.

Với thỏa thuận này, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018. 

Tác giả bài viết: Bình Nguyên

Nguồn tin: zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây