Sôi nổi lớp dạy bơi hè cho thiếu nhi

Thứ hai - 29/07/2019 11:33
Lớp tập huấn bơi lội và phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2019 do Thành đoàn Nha Trang phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức đã và đang trang bị cho thiếu nhi những kỹ năng cần thiết khi ở trong môi trường nước.
Thời gian qua, hồ bơi Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao TP. Nha Trang (số 12 Thi Sách, TP. Nha Trang) rộn ràng các lớp dạy bơi cho thiếu nhi. Đều đặn mỗi sáng, từ 7 đến 9 giờ, các học viên nhí lại đến tham gia lớp tập huấn bơi lội do thành phố tổ chức. Em Nguyễn Tấn Thịnh (11 tuổi) cho biết, 1 tuần 3 buổi, em lại được ba mẹ chở đến hồ bơi. Trải qua hơn 1 tháng, em được các giáo viên dạy những kỹ năng bơi lội, bây giờ em đã có thể bơi được một chặng ngắn. Ông Nguyễn Đức, ba của em Thịnh chia sẻ, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều trường hợp bị đuối nước rất thương tâm. Vì vậy, ông đã đăng ký cho con học bơi nhằm trang bị cho con mình những kỹ năng cần thiết trong bơi lội, rèn luyện sức khỏe trong dịp nghỉ hè.
boi
Các học viên tập bơi.

Diễn ra từ ngày 10-6, lớp tập huấn là sân chơi thiết thực, ý nghĩa cho khoảng 120 học viên ở độ tuổi từ 9 đến 13 trên địa bàn thành phố. Anh Nguyễn Chí Anh - Bí thư Thành đoàn Nha Trang cho biết, lớp tập huấn kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước là hoạt động hàng năm của thành phố, giao Thành đoàn Nha Trang triển khai. Năm nay là năm thứ 7 lớp được tổ chức; với khoảng 120 - 150 học viên/khóa. Các bậc phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho con em mình học bơi có thể liên hệ Thành đoàn Nha Trang (18A Hoàng Hoa Thám, TP. Nha Trang). Đối với học sinh gia đình chính sách khi đăng ký học sẽ được miễn học phí. Qua mỗi năm, có nhiều thiếu nhi được trang bị các kiến thức, kỹ năng về bơi lội. Từ đó, góp phần hạn chế tai nạn, thương tích đuối nước ở độ tuổi thanh thiếu nhi.

Ông Nguyễn Triệu Duy - Tổ trưởng Tổ Nghiệp vụ, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Nha Trang, phụ trách lớp tập huấn cho biết, hầu hết các học viên tham gia lớp tập huấn đều chưa biết bơi, chỉ một số ít em biết sơ về kỹ năng bơi lội chứ chưa thành thục, đúng kỹ thuật. Để dạy bơi, các giáo viên hướng dẫn học viên theo từng bước: tập làm quen với môi trường nước; tập điều hòa nhịp thở dưới nước; tập trên cạn các động tác bổ trợ cho việc bơi và cuối cùng là cho học viên tập bơi dưới nước.

Theo đánh giá, đến nay, hầu hết các em đã bắt đầu bơi được. Dự kiến, lớp tập huấn kết thúc ngày 3-8. “Những ngày cuối, khi các em đã bơi hoàn thiện, chúng tôi sẽ trang bị các kỹ năng bơi lội cho các em như: cách xử lý khi gặp người đuối nước; cách bảo vệ bản thân trong môi trường nước...”, ông Duy nói.

Tác giả bài viết: HẠ PHONG

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây