Điều kiện tổ chức tập luyện Thể dục thẩm mỹ

Thứ năm - 22/06/2017 10:40
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Thể dục thẩm mỹ.
 
 Ảnh minh họa - Internet

Dự thảo quy định điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với tập luyện gồm: Sàn tập diện tích từ 60m² trở lên; mặt sàn bằng phẳng, không trơn trượt và được trải thảm hoặc đệm mềm. Có ánh sáng tối thiểu là 150 Lux. Có hệ thống âm thanh loa đài đảm bảo chất lượng, cường độ âm thanh trong khoảng từ 90dBA đến 120dBA. Chiều cao tối thiểu từ sàn đến trần nhà là 03 m. Đảm bảo không gian thoáng mát. Đảm bảo các quy định về thời gian hoạt động, an ninh trật tự, vệ sinh, môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ theo quy định. Phải có phòng tắm, phòng vệ sinh, tủ đựng quần áo, tủ thuốc sơ cấp cứu phục vụ cho người đến tập luyện và có lối thoát hiểm.

Có sổ theo dõi người tham gia tập luyện, ghi đầy đủ họ tên, năm sinh, địa chỉ, thời gian theo học và lưu đơn xin học của từng người. Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Đối tượng được phép tham gia tập luyện, trang phục khi tập luyện, giờ luyện tập, biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện và các quy định khác. Khuyến khích trang bị các dụng cụ bổ trợ phục vụ người tập: Máy chạy bộ, tạ, bục, gậy (nếu có).

Mật độ tập luyện từ 2m² trở lên trên 01 người tập. Mỗi nhân viên chuyên môn hướng dẫn tập luyện không quá 30 người trong một buổi tập.

Đối với thi đấu, điều kiện yêu cầu là: Sàn thi đấu có kích thước tối thiểu 12m x 12m; mặt sàn bằng phẳng, không trơn trượt và được trải thảm hoặc đệm mềm. Khu vực thi đấu phải đảm bảo bàn làm việc của Ban Tổ chức, Ban Trọng tài; khoảng cách từ vị trí Ban Trọng tài tới sàn thi đấu tối thiểu 3m; có ghế ngồi cho khán giả và các đội tham dự thi đấu. Có ánh sáng tối thiểu là 150 Lux. Có hệ thống âm thanh loa đài đảm bảo chất lượng, cường độ âm thanh đạt 120dBA. Chiều cao tối thiểu từ sàn đến trần nhà là 03 m. Đảm bảo không gian thoáng mát. Đảm bảo các quy định về thời gian hoạt động, an ninh trật tự, vệ sinh, môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ theo quy định.

Phải có khu vực vệ sinh, phòng thay trang phục. Có lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự, vệ sinh và lực lượng y tế trực cấp cứu tại khu vực thi đấu. Có danh sách đăng ký tham gia thi đấu của từng đơn vị trong đó ảnh 4cm x 6m, ghi đầy đủ họ tên, năm sinh và giấy chứng nhận sức khỏe của từng thành viên.

Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Thể dục Việt Nam cấp quốc gia tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Thể dục thẩm mỹ. Nội dung, chương trình và thời gian tập huấn chuyên môn do Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Thể dục Việt Nam quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong 04 năm kể từ ngày cấp.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Tác giả bài viết: Lưu Thủy

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây