Điều kiện chuyên môn tổ chức thi đấu Cầu lông

Thứ ba - 04/07/2017 09:47
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Cầu lông.
 
 Ảnh minh họa - Internet

Theo dự thảo, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện gồm: Sân Cầu lông ngoài trời, mặt sân phẳng, không trơn trượt. Khoảng cách từ đường biên ngang, đường biên dọc đến sân khác tối thiểu 01m.

Sân Cầu lông trong nhà, mặt sân phẳng, không trơn trượt. Tường nhà không được làm bằng vật liệu chói, lóa. Khoảng cách từ đường biên ngang, đường biên dọc đến tường bao quanh và đến sân khác tối thiểu 01m. Chiều cao tối thiểu tính từ mặt sân đến trần nhà là 8m.

Kích thước sân: Chiều dài 13,40m, chiều rộng 6,10m (độ dài đường chéo sân đôi là 14,723m), các đường biên và đường giới hạn có chiều rộng 04cm. Chiều cao cột lưới là 1,55m, có hình trụ, đủ chắc chắn và đứng thẳng khi lưới được căng lên. Hai cột lưới và các phụ kiện không được đặt vào trong sân. Lưới được làm từ sợi dây nylon hoặc chất liệu tổng hợp có màu sẫm, các mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không lớn hơn 20mm, mép trên của lưới được nẹp màu trắng.

Đồng thời, đảm bảo ánh sáng trên sân tối thiểu 300lux. Mỗi sân có dụng cụ lau và làm sạch mặt sân. Có dụng cụ để sơ, cấp cứu, khu vực thay đồ và nhà vệ sinh. Nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, biện pháp đảm bảo an toàn và các quy định khác. Mỗi người hướng dẫn tập luyện hướng dẫn không quá 20 người trong một buổi.

Ngoài ra, khi thi đấu mỗi sân thi đấu có tối thiểu 01 ghế trọng tài, 01 thùng đựng cầu, 02 thùng đựng đồ và 01 bảng báo tỷ số.

Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện Cầu lông. Nội dung, chương trình và thời gian tập huấn chuyên môn do Tổng cục Thể dục thể thao quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Tác giả bài viết: Lưu Thủy

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây