Cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với môn Bắn súng thể thao

Thứ sáu - 02/11/2018 09:08
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa Ban hành Thông tư số 31/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Bắn súng thể thao.
Ảnh minh họa

Theo đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện môn Bắn súng thể thao phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau: Có tường bao quanh trường bắn dày ít nhất 20cm, chiều cao trên 3m; ánh sáng chung ít nhất 500lux, ánh sáng mặt bia tối thiểu 1.500lux. Bên cạnh đó, có kho, nơi cất giữ súng, đạn thể thao bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; có khu vực kiểm tra trang thiết bị tập luyện và thi đấu; trường bắn phải có tuyến bắn và tuyến bia song song với nhau, lối đi riêng từ tuyến bắn lên tuyến bia có vách ngăn an toàn dày ít nhất 2cm, cao ít nhất 2m; khu vực dành cho khán giả ở phía sau tuyến bắn, cách tuyến bắn ít nhất là 5m; có sổ theo dõi quá trình sử dụng súng, đạn thể thao; có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, phải có bảng hướng dẫn cách sử dụng súng thể thao; có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu sau: Trích dẫn quy định của pháp luật về trách nhiệm của người tập luyện, người hướng dẫn tập luyện và các cá nhân có liên quan trong việc sử dụng và bảo quản súng thể thao; đối tượng tham gia tập luyện được phép sử dụng súng thể thao, giờ tập luyện, trang phục tập luyện; người tham gia tập luyện được sử dụng súng thể thao thực hiện theo quy định của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Thông tư cũng quy định cụ thể cơ sở, vật chất đối với trường bắn cự ly 50m; trường bắn cự ly 25m; trường bắn cự ly 10m dùng cho các loại súng hơi và trường bắn cự ly 10m dùng cho bia di động.

Đối với trường bắn đĩa bay, theo quy định, trường bắn có kích thước an toàn mỗi chiều không nhỏ hơn 150m; lưới an toàn cao 3m đặt ở phía trên tường bao quanh trường bắn; đảm bảo chiều dài từ hào phóng đĩa đến vị trí đứng bắn cách nhau không nhỏ hơn 15m; khoảng cách từ vị trí đứng bắn theo hướng bắn đến tường bao quanh ít nhất 70cm; có rào chắn cách ít nhất 7m ở phía sau đường di chuyển chắn giữa khán giả và khu vực bắn.

Đối với trường bắn đạn sơn, trường bắn có kích thước mỗi chiều không nhỏ hơn 100m; bên trong trường bắn đặt ít nhất 3 mục tiêu bắn bằng một trong các chất liệu đất, gỗ, nhựa.

Theo Thông tư, Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Bắn súng thể thao. Tổng cục Thể dục thể thao có trách nhiệm xây dựng nội dung, chương trình tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện, trình Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/12/2018.

Tác giả bài viết: Tuệ Văn

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây