Câu lạc bộ Karatedo huyện Khánh Sơn

Chủ nhật - 09/10/2016 12:48
Sáng 9-10, tại Nhà thi đấu huyện Khánh Sơn, CLB Karatedo của Trung tâm VHTT đã tổ chức kỳ thi lên đai xanh cho 48 võ sinh.
Qua 5 năm hoạt động, CLB đã thu hút được đông đảo học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện tham gia. Đến nay, CLB có trên 90 võ sinh tập luyện thường xuyên và nhiều võ sinh đã qua đào tạo tại CLB.
karate 2
CLB Karatedo huyện Khánh Sơn
Huấn luyện viên Trương Văn Đại, hiện là giáo viên Giáo dục thể chất của Trường THPT Khánh Sơn đã tích cực cộng tác với Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Khánh Sơn để gây dựng phong trào Karatedo cho địa phương.  
Ban đầu việc mở các lớp Karatedo gặp nhiều khó khăn do nhiều gia đình còn e ngại khi cho con học võ, tuy nhiên thực tiễn cho thấy đa số các học viên khi theo học các lớp võ thì ngoài việc được tăng cường thêm sức khỏe, các em đều tỏ ra rất ngoan, lễ phép, biết tôn trọng kỷ luật. Vào các dịp nghỉ hè, các địa điểm tập luyện rất đông, nhiều em đã theo học tỏ ra yêu thích và tập luyện thường xuyên. Hiện CLB của huấn luyện viên Trương Văn Đại hoạt động đều đặn, với tần suất tập luyện 3 buổi trên tuần, bắt đầu từ 5h chiều tại Trung tâm VHTT huyện Khánh Sơn.
Không chỉ phát triển về mặt phong trào, CLB còn chú trọng đến đào tạo mũi nhọn. Hàng năm, CLB đều thành lập đội tuyển tham gia giải Karatedo tỉnh Khánh Hòa, CLB đã đoạt 1HCB, 1 HCĐ năm 2013, đạt 1 HCB năm 2015 và 1HCB 2 HCĐ năm 2016 xếp vị thứ 7/9 đoàn tham dự. Đồng thời, các võ sinh CLB đã nhiều lần tham gia biểu diễn võ thuật chào mừng tại những sự kiện TDTT lớn của  huyện.  
kata3
 
Kata2
Kỳ thi lên đai xanh

Huấn luyện viên Trương Văn Đại cho biết: “Với việc hỗ trợ về cơ sở vật chất và chuyên môn của Trung tâm VHTT và Hội Karatedo tỉnh Khánh Hòa là sự cổ vũ, động viên rất lớn đối với CLB. Tôi sẽ tiếp tục mở các lớp Karatedo ở các xã trong huyện để giúp các em rèn luyện sức khỏe, học võ đạo và phát triển môn võ Karatedo”.

Tác giả bài viết: Dung Quoc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây