Tuyển tập ca khúc: Khánh Sơn vọng mãi bài ca

Thứ năm - 01/12/2016 10:27
Khánh Sơn! Mỗi lần nhắc đến, như vang vọng trong ta âm thanh cây đàn đá, cây đàn cổ đại - một trong những niềm tự hào về nền văn hóa xa xưa của tộc người Raglai đã cư trú nơi này từ những ngày đầu khai sông mở núi...
Khánh Sơn! Huyện miền núi phía Tây nam tỉnh Khánh Hòa, có thị trấn Tô Hạp mà ai đã một lần biết đến vẫn cứ ngỡ nơi đây là Đà Lạt:
                                 
                                  Sương mai hóa làn tóc mẹ
                                  Đêm về bảng lảng mây bay

Nhân dịp kỷ niệm 52 năm, ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/1996), Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chủ trương xuất bản tập "Khánh Sơn - Vọng Mãi Bài Ca" của Tuấn Kiệt, Vũ Thanh, Nguyễn Tiến Liêu, Văn Chừng, Bằng Linh, Hà Bình và Đăng Khoa, nhằm ngợi ca truyền thống đấu tranh cách mạng của huyện nhà, góp phần giáo dục thế hệ hôm nay và mai sau niềm tự hào và lòng biết ơn đối với những thế hệ cha ông đã "Trồng cây xây núi" và lập nên những trang sử rực rỡ chiến công, càng vững bước tiến lên theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.
 

Trung tâm VHTT đã phối nhạc lại những bài hát trong tuyển tập "Khánh Sơn - Vọng mãi bài ca" và đạt nhiều Huy chương vàng tại Hội diễn NTQC tỉnh Khánh Hòa.

Tác giả bài viết: Mấu Săn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây