Việc tổ chức Festival Biển góp phần thúc đẩy du lịch phát triển

Thứ sáu - 26/04/2019 14:22
Đó là một trong những ý kiến chia sẻ của ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi họp báo giới thiệu Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 “Nha Trang – Sắc màu của biển”, vào sáng 26-4.
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi họp báo.

Cũng theo ông Nguyễn Đắc Tài, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức lần đầu vào năm 2003. Qua 8 kỳ tổ chức, Festival Biển đã chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa về văn hóa, vùng đất, con người, biển đảo Nha Trang – Khánh Hòa. Thông qua đó, đã góp phần quan trọng đối với việc thúc đẩy hoạt động du lịch của địa phương phát triển; hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa được giới thiệu, quảng bá rộng rãi đến du khách trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Đắc Tài phát biểu tại buổi họp báo.

Những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa được du khách, các nhà đầu tư quan tâm khám phá, tìm hiểu và đầu tư khai thác. Festival Biển năm nay, Ban tổ chức chú trọng đến sự đổi mới trong các hoạt động để tránh sự nhàm chán. Các chương trình nghệ thuật chính thể hiện được đẳng cấp, chất lượng từ ý tưởng kịch bản đến cách thức thể hiện. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện khá tốt.

Phóng viên đặt câu hỏi với các thành viên chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, các phóng viên, nhà báo đã dành sự quan tâm đến một số vấn đề như: việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách; vấn đề tác nghiệp của báo chí; sự đảm bảo các chương trình, nhất là chương trình xã hội hóa diễn ra đúng kế hoạch…

Nhiều phóng viên đến tham dự buổi họp báo và thể hiện sự quan tâm đến các sự kiện trong Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển.

Năm Du lịch Quốc gia Nha Trang – Khánh Hòa diễn ra từ ngày 31-12-2018 đến 31-12-2019, với 112 sự kiện, hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tỉnh Khánh Hòa; và 14 tỉnh, thành phố khác tổ chức. Trong đó, nổi bật là các sự kiện như liên hoan du lịch biển, giải golf quốc tế, cuộc thi thể thao 3 môn phối hợp, cuộc thi hoa hậu hoàn vũ Việt Nam…

Festival Biển là sự kiện mang tính điểm nhấn trong Năm Du lịch Quốc gia 2019.

Festival Biển là sự kiện mang tính điểm nhấn trong Năm Du lịch Quốc gia 2019. Festival Biển sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14-5 với gần 60 chương trình, hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao, du lịch - ẩm thực, triển lãm - hội thảo… được tổ chức ở TP.Nha Trang và một số huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, nổi bật là các sự kiện: lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển vào tối 11-5, tại Quảng trường 2-4 (TP.Nha Trang), có bắn pháo hoa và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1; chương trình nghệ thuật biển đảo Việt Nam vào tối 12-5; đại nhạc hội thế giới muôn màu vào tối 13-5; lễ bế mạc Festival Biển vào tối 14-5.

Tác giả bài viết: N.T

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây