Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn tổ chức cuộc họp chỉ đạo công tác quản lý đất đai

Thứ sáu - 01/04/2022 16:47
       Sáng ngày 01/4, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp nhằm chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Quốc Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
       Một vài năm trở lại đây, khi lợi nhuận từ việc trồng các loại cây ăn quả tăng lên, cộng với thông tin sẽ triển khai thực hiện một số dự án phát triển du lịch trên địa bàn thì giá đất tại Khánh Sơn liên tục tăng cao. Kéo theo thị trường mua, bán, sang nhượng đất đai diễn ra khá nhộn nhịp ở hầu hết các xã, thị trấn. Tuy nhiên, phần lớn các cuộc trao đổi, mua bán, sang nhượng không thông qua chính quyền địa phương; nhiều trường hợp mua bán lén lút, chỉ có tờ giấy viết tay. Nhiều cá nhân từ các tỉnh, thành khác cũng đến Khánh Sơn tìm mua đất. Thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng, một số đối tượng "cò đất" khi đi hỏi mua đất không được thì đe dọa người dân. Mặt khác, tình trạng người dân lấn, chiếm đất rừng, đất sông, suối để xây dựng, sản xuất cũng diến biến phức tạp. Dẫn đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn.
Quang cảnh cuộc họp
       Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Đông đã chỉ đạo các ngành liên quan, các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số không mua bán, sang nhượng đất trái phép để giữ lại tư liệu sản xuất. Cần tăng cường nắm bắt tình hình  và xiết chặt quản lý tình trạng mua bán, sang nhượng đất đai trên địa bàn; xử lý nghiêm những trường hợp lấn, chiếm đất rừng, đất sông, suối, mua bán, sang nhượng đất trái phép, nhất là những đối tượng có hành vi đe dọa người dân để mua đất, những cá nhân sang nhượng diện tích đất bóc tách được giao cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất, nhằm giữ đất sản xuất cho người dân và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư. Các đơn vị chủ rừng, sớm cắm mốc ranh giới lâm phận được giao quản lý; đồng thời, rà soát những hộ dân xâm canh lâu năm và vận động bà con ký cam kết không tiếp tục mở rộng diện tích lấn, chiếm. Các xã, thị trấn kịp thời cập nhật, chỉnh lý biến động đất đai để tạo thuận lợi trong công tác quản lý.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây