UBND huyện Khánh Sơn: Phát động hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017

Thứ tư - 06/12/2017 05:30
Sáng ngày 05/12 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017, chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm – hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Đến dự Lễ phát động có Lãnh đạo các ban ngành, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS của huyện cùng đông đảo các em học sinh các trường trên địa bàn huyện Khánh Sơn.
Toàn cảnh Lễ phát động tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS
Toàn cảnh Lễ phát động tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS
Tháng hành động quốc qia phòng, chống HIV/AIDS triển khai nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào việc thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc ít người về dự phòng, chăm sóc điều trị HIV/AIDS. Đồng thời giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với bệnh nhân có HIV; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của bệnh nhân với gia đình, xã hội trong dự phòng lây nhiễm và tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.
 
Bà: Bo Bo Thị Yến - PCT. UBND huyện Khánh Sơn phát động tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2017

Lễ phát động là hoạt động ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về HIV/AIDS trong toàn dân trên địa bàn huyện, đồng thời mở rộng, nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân. Hướng tới thực hiện tốt chương trình mục tiêu của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) đã phát động, 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virut và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng virut kiểm soát được số lượng virut ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lan truyền HIV cho người khác, ở cấp độ toàn cầu để tiến tới kết thúc dịch AIDS vào năm 2030.
 
Các em học sinh tại Lễ phát động

Tác giả bài viết: Mấu Săn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây