Tượng Bác Hồ đầu tiên được đặt tại Nhật Bản

Thứ năm - 23/11/2017 06:58
Chính quyền thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama vừa long trọng tổ chức lễ khánh thành đặt bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đầu tiên tại Nhật Bản.
 
Bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang đọc báo được đặt ở vị trí trung tâm trong Không gian Việt Nam – Hồ Chí Minh

Tham dự lễ khánh thành đặt tượng có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung; Thị trưởng thành phố Mimasaka, ông Hagiwara Seiji; Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt thành phố Mimasaka, ông Norimoto Takashi cùng với nhiều đại biểu của Việt Nam và Nhật Bản. 

Bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang đọc báo được đặt ở vị trí trung tâm trong Không gian Việt Nam – Hồ Chí Minh có diện tích 70m2, chiếm 1/4 diện tích của Trung tâm Văn hóa nghệ thuật khu vực Sakuto, thành phố Mimasaka. Phía sau tượng là phông nền với hình ảnh nhà sàn của Bác và các vật phẩm như hình ảnh, sách, báo, phim tư liệu, các băng đĩa hát có nội dung giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam.  

Để thiết kế Không gian Việt Nam – Hồ Chí Minh, các nhân viên của chính quyền thành phố Mimasaka đã nhiều lần sang tham khảo các bảo tàng có khu trưng bày tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam. 

Thị trưởng thành phố Mimasaka, ông Hagiwara Seiji nhấn mạnh, bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại khuôn viên trung tâm nghệ thuật thành phố là biểu tượng cho sự đoàn kết giữa đất nước với đất nước, địa phương với địa phương giữa Việt Nam với Nhật Bản. Ông bày tỏ hy vọng ngày càng có nhiều du khách Việt Nam đến thăm thành phố Mimasaka, là một trong những địa phương tiếp nhận nhiều thực tập sinh Việt Nam. 

Mimasaka được biết đến là quê hương của môn kiếm đạo, suối nước nóng Yunogo và trường đua xe công thức F1 quốc tế Okayama nổi tiếng. Người Việt Nam là cộng đồng nước ngoài lớn nhất tại đây. Thành phố đã ký kết Hiệp định Hợp tác với Đại học Đà Nẵng về trao đổi nhân lực vào tháng 4/2016, tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam tại các cơ sở xí nghiệp trong thành phố thông qua Nghiệp đoàn Công thương thành phố Mimasaka. Thành phố còn đăng ký là thành phố chủ nhà tiếp nhận và hỗ trợ đoàn tuyển thủ Việt Nam trong dịp Đại hội Olympic – Paralympic 2020. 

 

Tác giả bài viết: An Bình (TTXVN)

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây