Tư vấn cấp mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói

Thứ tư - 22/12/2021 17:43
     Sáng ngày 22/12, UBND huyện Khánh Sơn phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tư vấn về cấp mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói đối với sản phẩm nông sản huyện Khánh Sơn cho các chủ thể là Hợp tác xã, Tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có ông Đỗ Anh Thi-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Quốc Đông-Phó Chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh hội nghị
       Tại hội nghị tư vấn, các chủ thể đã được hướng dẫn về quy trình, thủ tục đăng ký cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói; những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện cấp mã số vùng trồng. Hội nghị cũng thông báo một số kết quả đạt được trong việc thực hiện cấp mã số vùng trồng và mã số đóng gói đối với một số sản phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời, dành thời gian để giải đáp những thắc mắc liên quan đến cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói của các chủ thể.
      Thông qua hội nghị nhằm giúp các chủ thể nắm được các thủ tục đăng ký cấp mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói, cũng như lợi ích của việc áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp và khi được cấp mã số vùng trồng, mã số đóng gói. Nhất là trong bối cảnh huyện Khánh Sơn đã trở thành vùng trồng cây ăn quả trọng điểm của tỉnh, việc được cấp mã số sẽ giúp nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, mở rộng thị trường tiêu thụ, kể cả việc xuất khẩu ra thị trường quốc tế.     

Tác giả bài viết: Quốc Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây