Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Khánh Sơn khai giảng năm học mới 2016 – 2017

Thứ năm - 27/10/2016 08:27
Ngày 26/10, Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Khánh Sơn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017
       Là trường dạy nghề đóng trên địa bàn huyện miền núi Khánh Sơn đa số là đồng bào dân tộc thiểu số nên công tác tuyển sinh gặp không ít khó khăn. Nhưng được sự quan tâm của các sở, ban, ngành cấp tỉnh cũng như chính quyền địa phương cùng sự đoàn kết của tập thể cán bộ, CNV nhà trường, trong năm học qua nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, chú trọng các giải pháp về đổi mới công tác quản lý, kiểm soát chất lượng dạy nghề. Nhờ đó, năm học vừa qua đã góp phần đào tạo nguồn lao động có tay nghề cho địa phương.
DN1
Ông Nguyễn Xuân Tạo - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

      Những kết quả nổi bậc trong năm học 2015 – 2016:
            Đào tạo hệ sơ cấp nghề đạt 152/150 chỉ tiêu, đạt 101%.
            Dạy nghề thường xuyên đạt 370/350 chỉ tiêu, đạt 105%.     
            Đào tạo hệ trung cấp nghề 102/100 chỉ tiêu, đạt 102%.
            Về  học lực: Khá 33,7%; Trung bình Khá: 26,3%; Trung bình 40%.
            Về hạnh kiểm: Tốt 23,2%, Khá 69,5%, Trung bình 7,3%.
      Các hoạt động phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhà trường thường xuyên tổ chức và tham gia các giải, hội thi do huyện, ngành tổ chức như: Đạt giải nhất, nhì, ba giải Việt dã, tham gia hội diễn văn nghệ của ngành đạt giải khuyến khích. Tham gia thi tiếng hát HSSV toàn quốc do Tổng cục dạy nghề tổ chức đạt giải nhất đơn ca.
           Hoạt động của Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh.
           Hoạt động của Đoàn thanh niên đạt Đoàn trường vững mạnh xuất sắc.
         Tập thể trường 2 năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc, UBND tỉnh tặng Bằng khen.
        Phát huy kết quả đạt được trong những năm học qua, trong năm học 2016 – 2017, Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú Khánh Sơn tuyển sinh đạt 162/150 chỉ tiêu, đào tạo trên các lĩnh vực: May – Thiết kế thời trang, Xây dựng, Tin học, Nghiệp vụ nhà hàng và Cơ khí hàn. Trong năm học mới này, nhà trường tiếp tục tăng cường liên kết đào tạo, tổ chức các phong trào thi đua, mở rộng phạm vi và đa dạng hóa loại hình đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.
       Thầy Nguyễn Xuân Tạo, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi: Năm học 2016 – 2017 Trường TCN DTNT Khánh Sơn đã xác định rõ mục tiêu đó là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo toàn diện theo hướng chuyên nghiệp, đào tạo luôn gắn với giải quyết việc làm, chủ động hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sản phẩm sau đào tạo đáp ứng với yêu cầu thị trường lao động và nhu cầu xã hội.
dn2
Các đồng chí lãnh đạo về tham dự lế khai giảng

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Xuân Trí - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao kết quả đạt được của trường qua 1 năm hoạt động, nhất là công tác đào tạo nghề cho thanh niên dân tộc Raglai, góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo và giảm nghèo bền vững ở địa phương. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo trong năm học mới 2016-2017, Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú Khánh Sơn cần phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác đào tạo nghề, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dạy nghề; thực hiện liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo và thực hành gắn với đầu ra cho người học nghề ngay sau khi tốt nghiệp.Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về ý nghĩa, vai trò của việc học nghề trong giai đoạn hiện nay, chú trọng đến việc đào tạo lao động đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động. Riêng đối với các em học sinh, Phó Giám đốc mong muốn các em phải xác định được động cơ, mục tiêu, ngành nghề học tập để có hướng phấn đấu học tập tốt hơn.
dn3
Học sinh các lớp Trung cấp năm học 2016 - 2017 
       Dịp này, Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú Khánh Sơn đã trao tặng nhiều giấy khen cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016./. 

Tác giả bài viết: Dung Quoc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây