Trường Mầm non 1-6: Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Khánh Sơn

Thứ hai - 11/06/2018 08:35
Được thành lập từ năm 1986, qua 32 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Mầm non 1-6 từ một nhà trẻ chỉ với 2 nhóm lớp và 5 giáo viên, đến nay, đã được xây dựng khang trang, kiên cố và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Trường hiện có 356 học sinh/9 nhóm lớp, 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Những năm qua, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục và các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Đồng thời, gắn nhiệm vụ chuyên môn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua như: “Nuôi dạy cháu tốt”, “Làm đồ dùng đồ chơi từ các nguyên vật liệu”, “Thiết kế và sử dụng giáo án điện tử trong tổ chức các hoạt động”…

Trường Mầm non 1-6 đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. (Ảnh tư liệu)

Ông Nguyễn Tấn Lâm - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khánh Sơn: Những năm qua, Trường Mầm non 1-6 luôn là đơn vị đầu tàu trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. Đây là niềm vinh dự, tự hào của đơn vị nói riêng và của ngành giáo dục địa phương nói chung. Điều đó cũng đòi hỏi nhà trường cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với các danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng. Đồng thời, cũng là niềm tin, động lực để các trường khác học tập và phấn đấu.

Đặc biệt, trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường tập trung đổi mới công tác quản lý, nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên; tăng cường tổ chức các đợt kiểm tra, dự giờ và rút kinh nghiệm đối với từng nhóm lớp để kịp thời động viên, khuyến khích giáo viên phát huy những phương pháp nuôi dạy hiệu quả và khắc phục những khó khăn, vướng mắc, thường xuyên trao đổi, phối hợp với phụ huynh học sinh để có chế độ ăn phù hợp với những trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng.

Nhiều năm liền, Trường Mầm non 1-6 được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được tặng bằng khen và cờ thi đua cấp tỉnh. Nhà trường cũng đã đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Năm 2017, đơn vị là trường học đầu tiên của huyện Khánh Sơn được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2018, trường là 1 trong 50 tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Theo bà Ngô Thị Trúc Linh - Hiệu trưởng nhà trường, thời gian tới, trường tiếp tục phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng chuẩn giáo dục mức độ 3; tập trung xây dựng đơn vị để được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Đồng thời, chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để đạt được mục tiêu đề ra, trường mong muốn các cấp, ngành tiếp tục quan tâm đầu tư để đơn vị mở rộng quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, đáp ứng tốt hơn yêu cầu dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa bàn miền núi.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây