Triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thứ hai - 12/09/2022 17:39
      Chiều ngày 12/9, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức cuộc họp nhằm triển khai các hạng mục thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) và miền núi trên địa bàn huyện năm 2022. Ông Cao Minh Vỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
      Theo Quyết định 2452 ngày 31/8/2022 của UBND tỉnh Khánh Hòa, năm 2022, huyện Khánh Sơn được phân bổ trên 16,6 tỷ đồng để thực hiện các hạng mục thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng ĐBDTTS và miền núi trên địa bàn huyện. Trong đó, phần lớn là ngân sách Trung ương và tỉnh hỗ trợ. Đến nay, huyện đã phân bổ nguồn vốn để triển khai thực hiện 9 dự án như: hỗ trợ nước sinh hoạt cho 511 hộ gia đình tại các xã, thị trấn với kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng; phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị với kinh phí hơn 6,9 tỷ đồng; bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các DTTS gắn với phát triển du lịch với kinh phí 349 triệu đồng; phát triển giáo dục, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với kinh phí hơn 2 tỷ đồng...Đồng thời, phân công công việc cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện từng nội dung phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.
     Theo kế hoạch, các hạng mục công trình đã được phân bổ vốn trong năm nay phải được thực hiện hoàn thành trước ngày 31/12. Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra, ông Cao Minh Vỹ yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công; đối với một số nội dung còn vướng mắc cần liên hệ các sở, ngành liên quan của tỉnh để tháo gỡ kịp thời, nhằm thực hiện việc giải ngân nguồn vốn và thực hiện các hạng mục, công trình đúng tiến độ và quy định.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây