Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa-thể thao và du lịch cho 2 nghệ nhân

Thứ sáu - 07/01/2022 16:37
       Sáng ngày 07/01, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND huyện tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa-thể thao và du lịch cho các Nghệ nhân dân gian tại Khánh Sơn. Tham dự có ông Lê Văn Hoa-Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ông Cao Minh Vỹ-Phó Chủ tịch UBND huyện.
Ông Lê Văn Hoa (ảnh phải) và ông Cao Minh Vỹ (ảnh trái) trao Kỷ niệm chương
cho các Nghệ nhân
        Trong đợt này, Khánh Sơn có 2 Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể là cụ Cao Thị Thanh và cụ Cao Thị Quang (xã Thành Sơn) được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa-thể thao và du lịch của Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch. Những năm qua, cụ Cao Thị Thanh và cụ Cao Thị Quang cùng các Nghệ nhân dân gian khác tại Khánh Sơn đã có nhiều đóng góp trong công tác sưu tầm và truyền dạy các làn điệu sử thi, dân ca của người Raglai Khánh Sơn, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
        Ông Lê Văn Hoa-Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh:  Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa-thể thao và du lịch là phần thưởng cao quý nhất của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, nhằm ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các Nghệ nhân trong công tác sưu tầm, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của cha ông đã để lại. Đồng thời, mong muốn các Nghệ nhân tiếp tục có những đóng góp thiết thực vào công tác sưu tầm, bảo tồn các làn điệu sử thi, dân ca của đồng bào Raglai Khánh Sơn trong thời gian tới.
      Về phía địa phương, ông Cao Minh Vỹ-Phó Chủ tịch UBND huyện kiến nghị ngành văn hóa tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ Khánh Sơn tổ chức các lớp truyền dạy hát sử thi nói riêng và công tác sưu tầm, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, nhất là văn hóa phi vật thể trên địa bàn huyện.
       Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng 3 suất  quà cho Nghệ nhân Mấu Quốc Tiến (thị trấn Tô Hạp) và 2 Nghệ nhân Cao Thị Thanh, Cao Thị Quang, mỗi suất quà gồm hiện vật và tiền mặt (1 triệu đồng).

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây