Tổng kết Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2021

Thứ sáu - 21/01/2022 17:40
       Sáng ngày 21/01, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021, triển khai chương trình năm 2022.
        Thời gian qua, các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn đã tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện chương trình OCOP trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao gía trị sản phẩm. Đồng thời, mở các lớp tập huấn hướng dẫn các chủ thể đăng ký tham gia chương trình về quy trình áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, gắn nhãn mác sản phẩm. Năm 2021, toàn huyện có 10 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình. Qua đánh giá đã có 6 sản phẩm của 4 chủ thể được công nhận đạt 3 sao cấp tỉnh, bao gồm: trái sầu riêng tươi của Hợp tác xã Điền Thanh; trái sầu riêng tươi, trái bưởi tươi của Tổ hợp tác cây ăn quả Sơn Hiệp; Trái sầu riêng tươi của Công ty TNHH thực phẩm xanh Khánh Sơn; mật chuối Tabai, chuối sấy dẻo của cơ sở chế biến An Hòa. Việc được công nhận sản phẩm OCOP thể hiện sự nỗ lực của ngành chức năng và người nông dân trong quá trình sản xuất ra những sản phẩm đạt chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp nâng cao giá trị nông sản của địa phương. Tuy nhiên, vấn đề tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm OCOP vẫn còn nhiều khó khăn, hầu hết các sản phẩm này vẫn phải bán với giá bằng những sản phẩm thông thường. Do đó, một số chủ thể chưa mặn mà với việc dán tem nhãn sản phẩm OCOP khi tiêu thụ. Các chủ thể đều mong muốn các cấp chính quyền và các ngành chức năng có giải pháp hỗ trợ, kết nối với các doanh nghiệp thu mua lâu dài để các sản phẩm OCOP có đầu ra ổn định và phát huy được giá trị của sản phẩm.
Lãnh đạp Phòng Nông nghiệp-Phát triển nông thôn huyện Khánh Sơn
trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể
      Dịp này, hội nghị đã trao giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn 3 sao cấp tỉnh cho các chủ thể tham gia chương trình OCOP năm 2021. Đồng thời triển khai chương trình năm 2022, với các sản phẩm sầu riêng, bưởi da xanh, trái chuối mốc, trà vối túi lọc, đồng thời nâng cấp một số sản phẩm đã đạt 3 sao lên 4 sao.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây