Thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu cơ bản năm 2017

Chủ nhật - 01/01/2017 11:21
Chúng ta đang bước vào những ngày đầu tiên của năm mới 2017 với tinh thần phấn chấn, tràn đầy lạc quan. Khánh Hòa đã đi qua năm 2016 với những thành tựu kinh tế - xã hội cơ bản để cùng cả nước bước vào năm 2017 với niềm tin vững chắc sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ và các chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra.

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Cùng với cả nước, kinh tế của tỉnh bắt đầu đà hồi phục mạnh mẽ. Bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, kinh tế - xã hội tỉnh tiếp tục phát triển: GRDP ước tăng 9,31%; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 7,5%; doanh thu du lịch ước tăng 16,4%; thu nội địa ước bằng 113,8% dự toán; tăng trưởng tín dụng ước đạt 20,1%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2016 ước đạt 17.366 tỷ đồng bằng 125,2% dự toán; chi ngân sách nhà nước năm 2016 ước đạt 13.312 tỷ đồng, tăng 41% so dự toán; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường được quan tâm chỉ đạo; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được bảo đảm; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, đấu tranh phòng, chống tham nhũng được chú trọng; tai nạn giao thông đường bộ giảm cả ba tiêu chí; quốc phòng, an ninh được giữ vững; công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đền ơn đáp nghĩa được triển khai có hiệu quả; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao; hoạt động đối ngoại được mở rộng.


Năm 2017, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và triển khai nhiều chủ trương lớn của Trung ương, bên cạnh những thuận lợi, dự báo sắp tới vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Trong tỉnh, vẫn tồn tại một số mặt hạn chế tác động đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nhất là việc thiếu nguồn vốn bố trí cho các công trình hạ tầng quan trọng, trong khi đó Trung ương sẽ điều chỉnh giảm tỷ lệ để lại cho tỉnh đối với các khoản thu phân chia trong thời kỳ ổn định ngân sách 2017 - 2020, thu hút nguồn lực ngoài ngân sách ngày càng khó khăn, môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh chậm được cải thiện, vì vậy đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm hoàn thành thắng lợi mục tiêu kế hoạch năm 2017 đề ra.


Thành công của năm đầu sẽ tạo tiền đề vững chắc cho thành công của năm 2017 tiếp theo. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp cùng các ngành, địa phương sẽ phải nỗ lực hơn nữa, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sâu sát với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phát triển. Toàn tỉnh phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đặc biệt trong dịp đầu năm này, huy động nguồn lực của toàn xã hội, chăm lo chu đáo đối với các đối tượng chính sách, với các tầng lớp nhân dân để tất cả phấn khởi đón xuân, chuẩn bị bước vào năm mới.


Hãy bước vào năm mới 2017 với tất cả niềm tin vào tương lai.

Tác giả bài viết: KHÁNH HÒA

Nguồn tin: www.baokhanhhoa.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây