Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Thứ ba - 26/03/2024 18:46
         Chiều ngày 21/3, UBND huyện Khánh Sơn đã tổ chức cuộc họp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Các ông Đinh Văn Dũng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các vị Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
         Đến nay, nhiều dự án, tiểu dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia đã được triển khai thực hiện tại Khánh Sơn (chủ yếu là các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng) góp phần mang lại diện mạo nông thôn miền núi ngày càng khang trang, cuộc sống người dân từng bước thay đổi. Tuy nhiên, còn một số dự án, tiểu dự án mới đang trong giai đoạn làm thủ tục hồ sơ hoặc chưa triển khai thực hiện được. Nguyên nhân chủ yếu do một số đơn cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn chưa thực sự nỗ lực, chủ động hoặc chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện.
       Lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn: đối với những dự án, tiểu dự án đã có văn bản hướng dẫn thì cần chủ động cập nhật, nghiên cứu triển khai thực hiện để người dân sớm được hưởng lợi; đối với những dự án chưa có hướng dẫn thì cần xác định rõ những khó khăn, vướng mắc cụ thể để kiến nghị, đề xuất cấp trên tháo gỡ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đăng ký học nghề, chuyển đổi nghề, thực hiện các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị để có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập. Đối với các xã được giao đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới trong năm 2024 và 2025 thì cần thực hiện ngay hồ sơ minh chứng các tiêu chí đã đạt…

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây