Tháng 'Thiếu nhi với văn hóa truyền thống các dân tộc' tại Làng Văn hóa

Thứ hai - 29/05/2017 06:36
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, từ ngày 1/6/2017 - 30/6/2017, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra nhiều hoạt động với chủ đề “Thiếu nhi với văn hóa truyền thống các dân tộc”

Thông qua đó, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam mong muốn giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam;  góp phần giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trong thời gian này, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động tạo sân chơi mùa hè cho em nhỏ, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên các trường với các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, các khóa học bổ ích và hấp dẫn trong những ngày hè.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Cụ thể, các em nhỏ có cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa dân tộc đặc sắc qua các cuộc giao lưu, chương trình dân ca, dân vũ: các điệu múa, các ca khúc thiếu nhi các dân tộc. Trải nghiệm với bà con các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại không gian các làng dân tộc.

Với khóa học “Búp sen hồng” được tổ chức tại chùa Khmer là cơ hội để giúp cho các em nhỏ được vui chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi với nhau, và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, được nghe giảng các bài pháp về đạo hiếu, đạo làm con, đạo làm người phù hợp với tuổi thơ của mình.

Tại chương trình “Hành trình văn hóa”, ngoài việc được thưởng thức các tiết mục ca múa đặc biệt, khoác lên mình những bộ trang phục dân tộc sặc sỡ sắc màu, các em học sinh còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon của đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, dân tộc Raglai (Ninh Thuận) sẽ tái hiện Lễ Bỏ mả. Đây là nghi lễ quan trọng nhất trong các nghi lễ vòng đời của người Raglai - lễ chia tay vĩnh viễn giữa người sống và người chết để người chết được trở về thế giới vĩnh hằng.

Tác giả bài viết: Lê Phú 

Nguồn tin: baotintuc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây