Tăng cường xét nghiệm tầm soát, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Thứ tư - 15/12/2021 17:55
      Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hiện tại, ngành y tế huyện Khánh Sơn đang tiếp tục tăng cường công tác xét nghiệm tầm soát diện rộng nhằm kịp thời phát hiện và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết, khoah vùng  khu vực liên quan.
Xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại thị trấn Tô Hạp
     Trong những ngày vừa qua, ngành y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên (mẫu gộp 3 người/ mẫu) tại các thôn, tổ dân phố, nhất là những khu vực có liên quan bệnh nhân Covid-19. Những trường hợp có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đồng thời được cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, nếu nhiễm Covid-19 sẽ đưa ngay đến cơ sở điều trị hoặc cách ly điều trị tại nhà (nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định). Đến hết ngày 14/12, toàn huyện đã lấy được 79.168 mẫu test nhanh kháng nguyên, 18.052 mẫu PCR. Kết quả, đã có 623 ca nhiễm Covid-19, hầu hết không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ (bao gồm: 154 ca cộng đồng, còn lại tại các khu cách ly, phong tỏa, cách ly tại nhà). Toàn huyện cũng đã truy vết được 2.712 trường hợp F1, 1.560 trường hợp F2.
     Song song với công tác xét nghiệm tầm soát diện rộng, hiện Khánh Sơn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, nhằm sớm đạt độ bao phủ tiêm chủng 100% dân số trong độ tuổi, góp phần hạn chế thấp nhất số ca nhiễm Covid-19, sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây