Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với huyện về Dự án hồ chứa nước Sơn Trung

Thứ năm - 25/01/2024 17:25
        Sáng ngày 25/01, ông Nguyễn Duy Quang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh làm việc với huyện Khánh Sơn về việc thống nhất các mốc hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án hồ chứa nước Sơn Trung. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Quốc Đông-Phó Chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
        Dự án hồ chứa nước Sơn Trung có tổng mức đầu tư 265 tỷ đồng, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Dự án được thực hiện trên diện tích hơn 40 ha, có 61 hộ (với gần 200 thửa đất) chịu ảnh hưởng trong quá trình thực hiện. Qua trình thi công sẽ chia thành 4 đợt, trong đó quan trọng nhất là đợt 1, sẽ thực hiện trên diện tích khoảng 21 ha, dự kiến khởi công trong tháng 5 năm nay. Hiện dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt và đang trong giai đoạn lập thiết kế, giải phóng mặt bằng. Các đơn vị chức năng đã hoàn thành việc kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất đối với 59 hộ và đang đẩy nhanh thực hiện đối với 2 hộ còn lại, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Đồng thời, đã thuê đơn vị tư vấn để lập bảng giá đất bồi thường.
       Huyện kiến nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn niêm yết công khai bản đồ dự án để người dân được biết thời gian thi công từng khu vực để có kế hoạch sản xuất phù hợp và bàn giao mặt bằng đúng quy định.
       Đoàn công tác đề nghị huyện sớm hoàn thành công tác kiểm đếm, xác định nguồn gốc các thửa đất và xây dựng đơn giá bồi thường đảm bảo hài hòa lợi ích cho người dân. Đồng thời, lập danh sách cụ thể các hộ dân chịu ảnh hưởng theo các giai đoạn thi công để phục vụ việc niêm yết công khai bản đồ dự án để bà con nắm rõ và đồng thuận, tích cực phối hợp với đơn vị chức năng trong quá trình giải phóng mặt bằng, thị công dự án.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây