Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Khánh Sơn về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 25/01/2024 17:23
       Sáng ngày 25/01, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Khánh Sơn về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc, có ông Nguyễn Duy Quang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Quốc Đông-Phó Chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
      Theo lộ trình kế hoạch, trong năm 2024-2025, Khánh Sơn phấn đấu có 2 xã Sơn Bình và Sơn Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện tại, xã Sơn Bình đã đạt 15/19  tiêu chí nông thôn mới, 4 tiêu chí chưa đạt gồm: thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, y tế, môi trường và an toàn thực phẩm. Xã Sơn Hiệp đã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới, 3 tiêu chí chưa đạt gồm: thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo và y tế.
       Tại buổi làm việc đại diện các sở, ngành và địa phương đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để 2 xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt, cũng như giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.
       Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Quang đề nghị huyện triển khai thực hiện theo lộ trình: năm 2024 xã Sơn Bình về đích nông thôn mới, năm 2025 xã Sơn Hiệp; cần thực hiện lồng ghép các chương trình mục tiêu quốc gia để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; đồng thời, thường xuyên trao đổi khó khăn, vướng mắc với Văn phòng điều phối tỉnh để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời. Về mặt thủ tục, các xã cần sớm thực hiện hồ sơ minh chứng các tiêu chí đã đạt.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây