Rộn ràng hội trại thanh niên

Thứ hai - 26/03/2018 08:53
Đến hẹn lại lên, cứ 2 năm một lần, hội trại truyền thống thanh niên toàn tỉnh - trại Hùng Vương lại được tổ chức. Năm nay là lần thứ 18 hội trại diễn ra, được tổ chức tại tại huyện Vạn Ninh ngày 23 và 24-3. Với những hoạt động sôi nổi, thiết thực, hội trại thực sự là ngày hội của thanh niên toàn tỉnh.
Lãnh đạo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn tuyên dương 23 thanh niên tiêu biểu toàn tỉnh tại hội trại.
Hội trại có chuỗi hoạt động hấp dẫn với gần 800 trại sinh đến từ 20 tiểu trại của các khối và cơ sở đoàn trên toàn tỉnh tham gia. Ngoài lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các trại sinh còn tham gia các hoạt động sôi nổi như: các trò chơi dân gian nhảy sạp, ném còn; teambuilding; trò chơi lớn; thi múa dân vũ, nhảy hiện đại; nhảy flash mob tập thể; thi ảnh đẹp trại... Tất nhiên, không thể thiếu những hoạt động gắn liền với hội trại như phát thanh thanh niên; quà tặng âm nhạc; đốt lửa trại...
 
Từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại địa phương, nhưng đây là lần đầu tiên chị Cao Thị Bi - trại sinh của Huyện đoàn Khánh Vĩnh được tham gia một hội trại có quy mô, nhiều hoạt động lớn như lần này. “Ở đây, tôi được luyện tập nhiều kỹ năng thanh niên, học thêm từ các đơn vị khác như nhảy dân vũ, kỹ năng hoạt động tập thể. Hội trại thực sự là hoạt động rất bổ ích” - chị Bi chia sẻ.
 
Có mặt tại hội trại lúc các trại sinh đang tham gia phần thi lễ vật dâng các vua Hùng, chúng tôi được thưởng thức những sản phẩm từ đôi tay khéo léo của các đoàn viên, thanh niên. Từ các loại hoa, lá dừa, cùng trái cây như dưa hấu, xoài... qua sự sáng tạo và tỉ mẩn sắp xếp của các bạn trẻ đã tạo thành những mâm cỗ hấp dẫn. Kỳ công hơn là những tác phẩm mô hình cổng trại được làm bởi các huyện, thị, thành đoàn. Những mô hình trại thu nhỏ được làm từ tre, nứa, gỗ... khiến người xem trầm trồ thích thú. 
Các đoàn viên, thanh niên thi tài múa dân vũ.
Nếu những phần thi như mô hình trại, cắm hoa... giúp đoàn viên, thanh niên thể hiện sự khéo tay, sáng tạo, thì tham gia Trò chơi lớn, mỗi thử thách trong trò chơi như giải mật thư, truyền tin... giúp trại sinh tăng cường tinh thần đoàn kết, thân ái, tương trợ lẫn nhau để hoàn thiện kỹ năng làm việc nhóm… Lần thứ 2 tham gia trại truyền thống Hùng Vương, anh Lý Ngọc Hùng - Thành đoàn Cam Ranh phấn khởi nói: “Hội trại đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn. Qua đó, tạo điều kiện cho chúng tôi được giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, về áp dụng trong hoạt động tại địa phương”.
 
Chị Cao Thị Ngọc Thanh - Bí thư Huyện đoàn Khánh Vĩnh cho biết, hội trại lần này, Khánh Vĩnh có 47 trại sinh tham gia, nhiều hơn 20 người so với lần trước. Hội trại là ngày hội lớn của thanh niên toàn tỉnh, với các đoàn viên, thanh niên miền núi, hoạt động càng có ý nghĩa hơn. Đối với cơ sở Đoàn ở miền núi, việc tập hợp, tổ chức hoạt động cho thanh niên còn nhiều khó khăn. 
 
Bên cạnh đó, kinh phí không nhiều để tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng cho thanh niên. Thông qua hội trại lần này, các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên của huyện có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng hoạt động Đoàn, có sự so sánh giữa các đơn vị với nhau, từ đó có hướng phát triển phong trào phù hợp.

Tác giả bài viết: Hạ Phong

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây