Năm Du lịch quốc gia 2019: Chờ đón nhiều sự kiện lớn

Thứ tư - 05/12/2018 14:56
Sáng 30-11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức họp báo giới thiệu về Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa. Tham dự họp báo có Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Quang Tùng; ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đường Trần Phú - con đường nổi tiếng nhất của thành phố biển được chọn là hình ảnh nhận diện Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa.

Nhiều sự kiện lớn sẽ được tổ chức

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Lê Quang Tùng nhấn mạnh, Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, nhân dân về phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững. Những năm qua, du lịch Khánh Hòa đã phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào phát triển du lịch cả nước; xứng đáng là một trong những điểm đến hàng đầu của du lịch Việt Nam. Chính vì lẽ đó, Bộ VH-TT-DL đã chọn Khánh Hòa là địa phương để tổ chức các sự kiện chính Năm Du lịch quốc gia 2019.

Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh  Hòa với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển” sẽ có hàng trăm sự kiện VH-TT-DL, hội thảo được tổ chức. Theo đồng chí Trần Sơn Hải, chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019 (đã được Bộ VH-TT-DL phê duyệt) sẽ được chia thành 3 nhóm: các hoạt động do Bộ VH-TT-DL phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức; các hoạt động do tỉnh Khánh Hòa tổ chức; các hoạt động hưởng ứng do 14 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức. Trong đó, lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019 cùng Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2019 sẽ được tổ chức tối 31-12-2018 tại Quảng trường 2-4, TP. Nha Trang. Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ được tổ chức kết hợp với khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 vào đầu tháng 5-2019; lễ bế mạc dự kiến được tổ chức vào ngày 31-12-2019. Ngoài ra, trong Năm Du lịch quốc gia 2019, tại Nha Trang còn có nhiều sự kiện lớn như: Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN 2019, Liên hoan du lịch biển “Symphony of the sea 2019”; Liên hoan ẩm thực biển; Hội nghị lần thứ 3 về phát triển khu vực Duyên hải miền Trung; cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông - Nha Trang 2019; chương trình nghệ thuật “Giai điệu tự hào”…

 
Các địa phương có thế mạnh về du lịch cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, du lịch để hưởng ứng. Có thể kể đến các sự kiện lớn như: Lễ hội pháo hoa của Đà Nẵng, Festival tinh hoa nghề Việt của Huế, Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh, lễ hội hoa phượng đỏ của Hải Phòng. Ngoài ra còn có các hội chợ du lịch, hội thảo về văn hóa - du lịch được nhiều tỉnh, thành tổ chức.

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật và du lịch sẽ được tổ chức tại Nha Trang trong Năm Du lịch quốc gia 2019.

Tích cực chuẩn bị

UBND tỉnh đã đồng ý chọn Công ty Sắc Cầu Vồng thực hiện lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019,  Công ty Cổ phần Truyền thông VNC là đơn vị thực hiện lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 (kết hợp khai mạc Festival Biển 2019). UBND tỉnh cũng đã hoàn thành việc chọn bộ ảnh nhận diện Năm Du lịch quốc gia 2019 với 5 bức ảnh tiêu biểu cho nét đẹp thiên nhiên, du lịch của Khánh Hòa.

Với chương trình rất đa dạng, Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa được kỳ vọng sẽ tạo ra sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung. Theo Thứ trưởng Lê Quang Tùng, tỉnh Khánh Hòa cần phối hợp với Tổng cục Du lịch và các ngành, địa phương liên quan tích cực chuẩn bị để các hoạt động nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019 đạt hiệu quả cao nhất; tránh những chương trình hình thức, tập trung cho các chương trình giới thiệu các giá trị di sản văn hóa, nghệ thuật ẩm thực… đến du khách.

Trao đổi bên lề buổi họp báo, ông Trần Sơn Hải cho biết, để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2019 cũng như tạo điều kiện cho du lịch phát triển, tỉnh đã chỉ đạo ngành Du lịch nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Thời gian gần đây, tỉnh tập trung nguồn lực để giải phóng mặt bằng, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng về giao thông để từng bước giải tỏa áp lực về giao thông, hạn chế tình trạng kẹt xe ở Nha Trang vào lúc cao điểm. Thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung cho công tác chỉnh trang đô thị để tạo ra hình ảnh mới, hấp dẫn, thu hút hơn khi bước vào Năm Du lịch quốc gia 2019.

 

Tác giả bài viết: X.Thành

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây