Năm 2021: Khánh Sơn có 6 trường hợp tảo hôn

Thứ ba - 14/12/2021 11:36
       Trong năm 2021, huyện Khánh Sơn đã tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số.
       Theo đó, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là vị thành niên, thanh niên về những hệ lụy mà tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống đem lại. Nội dung truyền thông tập trung vào Luật Hôn nhân và gia đình, hôn nhân cận huyết thống, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em,… các chính sách phát triển, giáo dục đối với thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện. Bên cạnh công tác tuyên truyền, các xã, thị trấn chỉ đạo đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số ở cơ sở luôn sâu sát từng hộ gia đình, những đối tượng trong độ tuổi, thống kê, lập danh sách các cặp tảo hôn, các trường hợp có nguy cơ tảo hôn tham mưu UBND xã có biện pháp xử lý và ngăn chặn kịp thời. Kết quả qua kiểm tra, rà soát, năm 2021 toàn huyện phát hiện 6 trường hợp tảo hôn (xã Sơn Bình 1 trường hợp, thị trấn Tô Hạp 4 trường hợp, xã Thành Sơn 1 trường hợp), không có trường hợp hôn nhân cận huyết thống.
      Trong thời gian tới, các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025 trên địa bàn huyện; triển khai và thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 32/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức và nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn nhóm, thăm hộ gia đình, nói chuyện chuyên đề cho các nhóm đối tượng, nhất là vị thành niên, thanh niên, hộ gia đình có con nguy cơ tảo hôn, nhằm thay đổi nhận thức cho người dân, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn, không để xảy ra kết hôn cận huyết thống, nâng cao chất lượng dân số tại địa phương.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây