Lãnh đạo UBND huyện tiếp công dân định kỳ tháng 1/2024

Thứ hai - 22/01/2024 22:11
      Sáng ngày 15/01, ông Đinh Văn Dũng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn; ông Nguyễn Quốc Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 01/2024. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện các cơ quan, đợ vị, địa phương liên quan.
Quang cảnh buổi tiếp công dân
       Tại buổi tiếp, hộ ông Nguyễn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Oanh (thị trấn Tô Hạp) trình bày, trước đây gia đình ông bà đã có 2 thửa đất thuộc diện giải tỏa để xây dựng công trình công cộng và sắp tới có 1 thửa đất cũng thuộc diện giải tỏa để phục vụ xây dựng hồ chứa nước Sơn Trung. Hiện tại, gia đình ông bà chỉ còn 1 thửa đất tại tổ dân phố Hạp Thịnh (thị trấn Tô Hạp) với hiện trạng là đất sản xuất lúa, nhưng thuộc khu vực quy hoạch đất ở của huyện giai đoạn 2021-2030. Do đó, gia đình ông, bà kiến nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho gia đình chuyển mục đích sử dụng thửa đất tại tổ dân phố Hạp Thịnh sang đất ở để xây dựng nhà hợp pháp, sớm ổn định cuộc sống.
      Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan, ông Đinh Văn Dũng kết luận: việc hộ ông Nguyễn Anh Tuấn và bà  Nguyễn Thị Oanh tự ý đổ đất, san lấp mặt bằng và làm nhà trên đất lúa là trái với quy định của pháp luật. Thời gian qua, các cơ quan chức năng và UBND thị trấn Tô Hạp đã xử lý vi phạm hành chính đối với hộ ông, bà là đúng quy trình quy định. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chức năng và UBND thị trấn Tô Hạp tiến hành thẩm định hồ sơ và thực địa, xác định rõ ranh giới giữa thửa đất của hộ ông, bà Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Oanh với các thửa đất khác. Trên cơ sở đó, tiếp tục hướng dẫn hộ gia đình các thủ tục, hồ sơ tiếp theo để chuyển mục đích sử dụng sang đất ở và làm thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân, cũng như giúp gia đình sớm ổn định đời sống. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần xử lý nghiêm, kịp thời tình trạng xây dựng trái phép, nhằm tránh tình trạng gây khó khăn trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Nguồn tin: Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây