Lãnh đạo tỉnh làm việc với Huyện ủy Khánh Sơn về công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Thứ năm - 10/03/2022 22:18
      Sáng ngày 10/3, ông Hà Quốc Trị-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Huyện ủy Khánh Sơn về công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện từ nguồn quỹ của cuộc vận động. Tham dự buổi làm việc có ông Mấu Thái Cư-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Mấu Thị Thị-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Ông Hà Quốc Trị làm việc tại Huyện ủy Khánh Sơn
       Trong 2 năm 2020-2021, Khánh Sơn đã có 125 hộ nghèo khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây nhà mới, với tổng số tiền đầu tư hơn 9 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí được hỗ trợ từ nguồn quỹ cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh Khánh Hòa hơn 6,2 tỷ đồng, người dân đối ứng, bổ sung thêm hơn 2,8 tỷ đồng. Các căn nhà được xây dựng với diện tích tối thiểu 40 m2 / 1 căn, đảm bảo tiêu chuẩn nông thôn mới. Qua đó đã giúp bà con yên tâm sinh sống, lao động sản xuất. Tuy nhiên, 2 năm qua, do ảnh hưởng của thời tiết mưa nhiều và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên có một số ít căn nhà phải chuyển địa điểm xây dựng hoặc chậm tiến độ so với kế hoạch.
Ông Hà Quốc Trị, bà Mấu Thị Thị trao quà cho hộ nghèo
được hỗ trợ kinh phí xây nhà
      Huyện Khánh Sơn kiến nghị Ban chỉ đạo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh hằng năm phân bổ nguồn vốn sớm để địa phương kịp thời triển khai thực hiện trong mùa khô; nâng mức hỗ trợ từ 50 triệu đồng/ 1 hộ như hiện nay lên 70 triệu đồng / 1 hộ nghèo và tăng lên 100 triệu đồng/ 1 hộ gia đình chính sách; điều chỉnh thiết kế các căn nhà cho phù hợp với tình hình thực tế của hộ gia đình.
       Ông Hà Quốc Trị đã biểu dương những kết quả huyện Khánh Sơn đã đạt được trong công tác xây dựng nhà ở cho hộ nghèo thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của địa phương để xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
         Dịp này, ông Hà Quốc Trị cũng đã đến thăm và tặng quà cho 3 hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí xây nhà từ nguồn quỹ của cuộc vận động tại thị trấn Tô Hạp, xã Sơn Trung, Sơn Hiệp, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây