Lãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Khánh Sơn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 07/12/2021 17:21
         Sáng ngày 07/12, ông Nguyễn Tấn Tuân-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với huyện Khánh Sơn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện hiện nay. Tham dự buổi làm việc có các ông: Mấu Thái Cư-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Nhuận-Chủ tịch UBND huyện; Cao Minh Vỹ-Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.
Các ông: Nguyễn Tấn Tuân (ảnh giữa), Mấu Thái Cư (bìa trái),
Nguyễn Văn Nhuận (bìa phải) tại buổi làm việc
        Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, từ ngày 24/11 đến 20 giờ ngày 06/12, Khánh Sơn đã ghi nhận 479 trường hợp nhiễm Covid-19 tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, trong đó: 147 ca phát hiện tại cộng đồng, còn lại trong các cơ sở cách ly, khu phong tỏa, cách ly tại nhà. Một số xã có số bệnh nhân Covid-19 nhiều như: Sơn lâm 262 ca, Thành Sơn 72 ca, Sơn Bình 34 ca…Toàn huyện có 24 người F0 đang điều trị tại nhà, còn lại hiện đang được điều trị tại 3 bệnh viện dã chiến gồm: Phòng khám đa khoa khu vực Sơn Lâm, Trường Trung cấp nghề DTNT Khánh Sơn và Trường Phổ thông DTNT huyện. Trong đó, có 3 ca ở mức trung bình, còn lại đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Ngoài ra, trên địa bàn huyện hiện còn trên 1.800 F1 đang cách ly tại nhà. Đến nay, số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện đạt 97,6%, tiêm đủ 2 mũi đạt hơn 90%...Về cơ sở vật chất điều trị, công suất tối đa tại 3 bệnh viện dã chiến là 566 giường bệnh, hiện tại đã trang bị được 552 giường bệnh…Về công tác dạy và học, hiện các trường đang cho học sinh tạm dừng đến trường và triển khai dạy học trực tuyến đối với bậc tiểu học đến THPT. Đối với công tác an sinh xã hội, các hoạt động vận động, quyên góp hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa đang được đẩy mạnh.
Ông Nguyễn Tấn Tuân trao tiền hỗ trợ Bệnh viên dã chiến Trường Phổ thông
Dân tộc nội trú huyện Khánh Sơn
          Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Khánh Sơn tiếp tục diễn biến phức tạp, tuy nhiên vẫn đang trong tầm kiểm soát. Công tác phòng, chống dịch bệnh đang được triển khai khẩn trương, quyết liệt. Trong ngày 07/12, có 2 bệnh nhân đầu tiên (tại Phòng khám đa khoa khu vực Sơn Lâm) đã hoàn thành thời gian điều trị 14 ngày và đủ điều kiện được xuất viện. Vấn đề khó khăn nhất hiện nay tại Khánh Sơn đó là đảm bảo công tác an sinh xã hội cho các đối tượng khó khăn do dịch bệnh. Do đó, tại buổi làm việc, huyện kiến nghị tỉnh hỗ trợ về an sinh, nhu yếu phẩm cho các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa, các đối tượng cách ly tại nhà trên địa bàn huyện. Tiếp tục cung cấp đủ trang thiết, bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới. Hỗ trợ trang thiết bị, mạng internet để thực hiện dạy học trực tuyến...
          Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo, Khánh Sơn cần tiếp tục tăng cường công tác tầm soát để kịp thời bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin để nâng cao độ bao phủ, đồng thời rà soát, nắm chắc những trường hợp chống chỉ định, không tiêm văc xin được để quản lý chặt chẽ vì đây những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh và lây lan ra cộng đồng rất cao; tiếp tục thực hiện cách ly F1 và phát huy việc điều trị F0 tại nhà. Trong tình huống Khánh Sơn ghi nhận trên 500 ca F0 trở lên thì tỉnh có phương án sẽ thành lập các bệnh viện dã chiến tại các khu vực lân cận (ở thành phố Cam Ranh, huyện Cam Lâm) để thu dung, điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, yêu cầu địa phương cần kết hợp giữa phát triển kinh tế-xã hội, nhất là đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công với đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người dân đón Tết Nguyên đán 2022. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất hỗ trợ Khánh Sơn 20 tấn gạo để cấp phát cho những đối tượng khó khăn; sẽ quan tâm hỗ trợ các trang thiết bị để học sinh học trực tuyến. Đồng thời cho biết, cùng với chế độ của Trung ương hỗ trợ 80.000 đồng/ người/ ngày cho đối tượng F0 thì tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ hỗ trợ thêm cho các F0 thuộc hộ nghèo 50.000 đồng/ người/ ngày, trong 15 ngày.   
Ông Nguyễn Tấn Tuân trao quà cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng 
dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
        Dịp này, ông Nguyễn Tấn Tuân và lãnh đạo huyện đã đến thăm và trao tặng hai bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện mỗi cơ sở 50 triệu đồng; trao tặng 750 suất quà cho những đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại các xã, thị trấn.

Tác giả bài viết: Đinh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Người Raglai ở Khánh Hòa

  Ảnh: Hồ Quốc     Người Raglai sinh sống lâu đời trên vùng đất Nam Trung bộ, tại triền Đông cuối dãy Trường Sơn từ phía Bắc Khánh Hòa đến Bình Thuận; tập trung đông nhất nơi miền núi Khánh Hòa, Ninh Thuận.     Điều tra thực địa cho thấy, do cư trú...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây