Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga và Ukraine

Thứ bảy - 20/05/2017 11:12
Chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại LB Nga và Ukraine có nhiều hoạt động phong phú.

Đúng ngày 19/5, như thường lệ, đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và bà con cộng đồng người Việt cùng bạn bè Nga đã tới dâng hương tại khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán và đặt hoa trước tượng đài Người tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow

nga1 vov jddj
Đặt hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh ở Thủ đô Moscow trong Ngày sinh của Người.

Trong nắng xuân tháng 5 nước Nga, những đóa hoa tươi thắm, những mái đầu nhiều màu tóc khác nhau của các thế hệ người Việt – Nga… như muốn bày tỏ tình cảm bè bạn, tấm lòng của người Việt Nam xa Tổ quốc hướng tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, người bạn lớn của nhân dân Nga. 

Sau khi để một phút tưởng niệm, các đại biểu đã thành kính dâng lên Người lẵng hoa ghi dòng chữ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga; Hội Người Việt Nam tại LB Nga… và những đóa hoa tươi thắm. Những người bạn Nga – Việt lại có dịp trò chuyện về Người, về những vấn đề cùng quan tâm và chia sẻ cho nhau những thông tin bổ ích.

Tại Ukraine, đúng dịp kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức Ngày hội Trồng cây Hữu nghị tại Vườn thực vật quốc gia mang tên M.M.Grishko ở thủ đô Kiev, nhằm tuyên truyền, giới thiệu và tôn vinh tấm gương vĩ đại của Người.

Tham dự ngày hội trồng cây có các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các thành viên gia đình, đại diện nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ukraine-Việt Nam, lãnh đạo Vườn thực vật quốc gia Ukraine mang tên M.M.Grishko, đại diện Hội hữu nghị Ukraine-Việt Nam, các cựu chiến binh Ukraine đã từng công tác tại Việt Nam, các thầy cô giáo và học sinh trường phổ thông trung học số 251 mang tên Hồ Chí Minh, đông đảo bà con người Việt từ các tỉnh và thành phố của Ukraine, một số phóng viên báo chí, truyền hình của sở tại và của các Hội người Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine trồng cây tại khuôn viên Vườn Thực vật.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh: “Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ, hơn nửa thế kỷ qua ngày hội trồng cây đã đi vào nếp sống thường nhật của người dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam…

Và ngày hôm nay, trong khu vườn Việt Nam tại Vườn thực vật quốc gia Ukraine mang tên M.M.Grishko những người bạn Việt nam, Ukraine lại cùng nhau tiếp tục ươm trồng và chăm sóc cho những mầm xanh mang trong mình biểu tượng sinh động của tình hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam và Ukraine”.

Những người bạn Ukraine cũng bày tỏ tình cảm, niềm ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tình cảm dành cho nhân dân Việt Nam qua những phát biểu ngắn gọn, xúc tích tại ngày hội Trồng cây. 

Ngày hội trồng cây hữu nghị cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ukraine./.

Tác giả bài viết: Điệp Anh/VOV-Moscow

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn

- Từ năm 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Khánh Sơn và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Khánh Sơn đã hợp nhất thành Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Khánh Sơn, theo Quyết định số 3981/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, và đã có sự thay đổi về...

Thăm dò ý kiến

Lễ Bỏ mả của người Raglai ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xếp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng năm nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây